Để tăng độ thẩm mỹ và giúp “xế hộp” của mình trở lên sang trọng và đặc biệt hơn có rất nhiều người đã không ngần ngại mà bỏ ra một số tiền khá lớn. Độ đèn ô tô không chỉ giúp các tài xế dễ dàng quan sát đường vào ban đêm mà còn khẳng định độ chịu chơi và thể hiện phong cách của chủ xe. Bạn đã và đang tìm một trung tâm độ xe uy tín? Bạn đang phân vân có nên độ đèn ô tô hay không và độ đèn ô tô có bị phạt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc này nhé!

Độ đèn ô tô có bị phạt không?

Để tăng khả năng chiếu sáng cho những chiếc xe ô tô với chế độ đèn đã bị mờ có rất nhiều người đã thay thế đèn pha ô tô mới. Bên cạnh đó vẫn có nhiều người phân vân rằng độ đèn ô tô có bị phạt không?

Nếu bạn là một người am hiểu về luật an toàn giao thông đường bộ theo điểm a khoản 3 điều 16 nghị định 100/2019/NĐ-CP của chính phủ sẽ xử lý nghiêm chỉnh và phạt tiền đối với các hành vi nâng cấp và độ đèn pha ô tô trái phép đối với các loại đèn cao cấp gây mù tạm thời đối với những phương tiện điều khiển xe mô giới đi ngược chiều.

Để tìm ra hướng giải quyết và trả lời cho câu hỏi “độ đèn ô tô có bị phạt không?” bạn nên tìm đến một trung tâm độ đèn xe ô tô uy tín, cung cấp các loại đèn pha tốt chất lượng không những tăng thêm độ thẩm mỹ mà còn không gây hại đối với các xe điều khiển ngược chiều.

Độ đèn ô tô có bị phạt không
Độ đèn ô tô có bị phạt không

Độ đèn ô tô để không bị phạt, cần lưu ý điều gì?

Bạn muốn có một bộ đèn xe ô tô uy tín và chất lượng? Bạn muốn có một bộ đèn ô tô với một giá tốt? Bạn đang muốn tìm một trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ độ xe ô tô hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi độ đèn ô tô để khắc phục được tình trạng độ đèn ô tô có bị phạt không.

Cường độ ánh sáng

Đây là một lưu ý đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Tùy vào từng loại bóng đèn và chất lượng sản phẩm mà sẽ cho ra cường độ ánh sáng khác nhau. Để không bị phạt khi độ đèn ô tô quá giới hạn người dùng cần đảm bảo độ chiếu sáng và tránh gây ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông khác trên đường.

Giữ nguyên các thiết kế của nhà sản xuất

+ Việc gắn thêm và độ thêm đèn bên ngoài không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông trên đường và dễ xảy ra tai nạn

+ Nên độ ba loại đèn được các cơ quan chức năng cho phép đó là độ đèn tín hiệu phía sau, độ đèn gầm và độ đèn pha. Không nên gắn thêm các loại đèn nhấp nháy gây ảnh hưởng tới các phương tiện xung quanh.

Cắt sáng và gom sáng

Cắt sáng và gom sáng là vấn đề hầu hết các loại đèn xe ô tô nào cũng có từ các loại đèn chất lượng hay những loại đèn đắt tiền hoặc rẻ tiền. Hiện tượng gây lóa và gây mù tạm thời đối với các phương tiện di chuyển ngược hướng sẽ gây ra tai nạn khi không được gom sáng và cắt sáng hiệu quả.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cũng như thể hiện sự văn minh các bác tài xế cũng lên bật đèn pha gần không nên bật đèn pha xa tránh gây khó nhìn đối với các phương tiện khác.

Xem thêm:

Một số loại đèn xe chất lượng, giá tốt

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không? Vẫn là câu hỏi khiến nhiều người phân vân khi muốn độ đèn. Dưới đây là một số loại đèn ô tô giá tốt và chất lượng bạn có thể thoải mái lắp đặt mà không lo bị bắt:

Đèn halogen

Đèn halogen là một loại đèn được sử dụng phổ biến với khả năng chiếu sáng hài hòa có thể chiếu sáng trong một khoảng thời gian dài mà không lo về chất lượng. Để tìm kiếm được loại đèn chất lượng bạn nên đến những trung tâm độ đèn xe uy tín tại nơi bạn ở để có thể tham khảo thêm những mẫu đèn xe ô tô khác.

Đèn xenon ô tô

Khác với đèn halogen, đèn xenon được hoạt động theo nguyên lý như đèn tuýp gồm ống thủy tinh chứa xenon cho ra loại ánh sáng tốt và hai đầu điện cực được làm bằng vonfram.

Đèn xenon là một hãng đèn nổi tiếng được sử dụng phổ biến hiện nay với khả năng cho ra ánh sáng vàng tốt không gây hại tới những người điều khiển xe xung quanh.

Ngoài ra khi lắp đặt đèn xenon bạn còn nhận được phiếu bảo hành và chăm sóc ô tô lên tới 1 năm.

độ đèn xe ô tô
Độ đèn ô tô

Kết luận

Để đảm bảo an toàn khi lưu thông đường bộ, đảm bảo việc chấp hành các điều luật của bộ về việc độ đèn ô tô cũng như độ được đèn ô tô chất lượng.

Giờ đây câu hỏi độ đèn ô tô có bị phạt không không còn là câu hỏi khiến nhiều người phân vân nữa phải không nào. Truy cập website FixAuto để biết thêm các thông tin về độ đèn xe ô tô uy tín để có được những chiếc đèn cho ánh sáng hài hòa hoặc ghé qua cửa hàng của Fixauto:

  • Địa chỉ số 62 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội: 082.931.2222
  • Địa chỉ số 22 Phố Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội: 085.651.3333
  • Ngã tư Trần Hữu Dực, số 499 – 354 đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội: 089.886.4444

Chúc các bạn lựa chọn được loại đèn xe ưng ý và không gây ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông khác trên đường.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Độ đèn ô tô có bị phạt không – Lưu ý khi độ đèn

  1. Pingback: Những quy định bật đèn chiếu sáng cho ô tô, và cách sử dụng đèn ô tô

Trả lời