Gương ô tô là một bộ phận quan trọng của chiếc xe, giúp người tài xe có thể quan sát xung quanh để điều khiển xe được an toàn. Gương chiếu hậu của ô tô được lắp đặt ở bên ngoài chiếc xe vì thế khó tránh được những va chạm không đáng có gây xây xát hay vỡ gương. Việc va chạm vào gương ô tô như vậy sẽ làm mất mỹ quan của chiếc xe vậy nên điều ta cần làm chính là tháo ốp gương ô tô để để thay một chiếc ốp mới giúp chiếc xe trở nên đẹp và sang trọng hơn đồng thời có thể bảo vệ gương ô tô. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách tháo ốp gương ô tô nhanh và hiệu quả nhé. 

Ốp gương ô tô là gì? Công dụng của ốp gương ô tô

Gương ô tô hay còn được gọi là gương chiếu hậu là một bộ phận bắt buộc phải có đối với mỗi chiếc xe ô tô.

Gương chiếu hậu là loại gương có bề mặt phẳng được thiết kế giúp tài xế có thể quan sát được phía sau thông qua kính chắn gió. 

Gương chiếu hậu được lắp ở phí trước kính chắn gió, phía dưới là một giá đỡ có thể xoay chuyển cho phù hợp với góc nhìn của người lái.

Gương chiếu hậu là một bộ phận vô cùng quan trọng quyết định đến sự an toàn của người tham gia giao thông tuy nhiên vì được lắp đặt ở bên ngoài chiếc xe nên rất khó tránh những tác động làm hư hại nó. Giải pháp để khắc phục điều chính là sử dụng ốp dành cho gương ô tô. 

Ốp gương ô tô là phần ốp bên ngoài của chiếc gương, có tác dụng bảo vệ gương ô tô tránh những va đập không đáng có. Việc sử dụng ốp cho gương chiếu hậu ngày nay rất phổ biến không chỉ giúp bảo vệ phàn gương bên trong mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi vì, nếu xảy ra tình trạng nứt vỡ gương thì việc thay một chiếc gương sẽ phải mất vài triệu có khi cả vài chục triệu tùy vào loại xe tuy nhiên nếu sử dụng ốp bảo vệ thì khi gặp xước sát ta chỉ cần thay phần ốp bên ngoài mà chiếc xe vẫn rất đẹp và sang trọng.

Thêm một điều nữa mà bạn sẽ không thể nào từ chối việc sử dụng ốp cho gương chiếu hậu đó chính là việc tháo ốp gương chiếu hậu có thể tự thực hiện rất dễ dàng giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

Ốp gương ô tô được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và có thiết kế theo phong cách từ hiện đại, đơn giản cho đến sang trọng.

Ốp gương thường được làm từ nhựa cứng ABS, nhôm hay carbon,… vì thế giá thành của mỗi loại ốp sẽ có sự chênh lệch và độ bền của chúng cũng không giống nhau, điều này phụ thuộc và sự lựa chọn và nhu cầu của mỗi người dùng. Bạn có thể tham khảo giá ốp tại các cơ sở chuyên cung cấp phụ tùng ô tô để có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Cách tháo ốp gương ô tô dễ dàng

Thông thường việc lắp ốp gương ô tô được tiến hành rất đơn giản bạn có thể tự mua ốp gương và lắp đặt tại nhà.

Bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc ốp gương phù hợp với sở thích của bản thân và vừa với kích thước của chiếc gương cần gắn ốp và sử dụng loại băng dính 3M là có thể tự lắp đặt tại nhà rồi.

Vì thế nên việc tháo rồi nó cũng rất đơn giản. Bạn tiến hành tháo ốp gương ô tô theo các sau:

Bước 1: Đậu xe ô tô trên một địa hình bằng phẳng, không nghiêng.

Bước 2: Xoay chiếc gương ô tô sao cho nằm thẳng góc 90 độ so với thân chiếc xe.

Bước 3: Sử dụng một vật dụng có đầu nhỏ, dẹt như là tuốc nơ vít dẹt trỏ để nẩy nhẹ nhàng ốp gương ô tô khỏi mặt tiếp xúc của gương. Ở bước này bạn lưu ý tiến hành nhẹ nhàng để tránh việc xước xát mặt sau của gương gây mất thẩm mỹ.

Những lưu ý khi tháo ốp gương ô tô

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng tháo ốp gương ô tô. Sau khi tháo ốp gương ô tô bạn có thể thay một chiếc ốp mới cho chiếc gương để bảo vệ gương ô tô được tốt  hơn tránh những va chạm gây ảnh hưởng đến chiếc gương và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe. 

Lời khuyên: Để bảo vệ gương ô tô khỏi những va chạm, bạn nên lựa chọn việc lắp ốp cho gương ô tô bởi giá thành của một chiếc ốp rất hợp lý và mang lại sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ. sang trọng cho chiếc xe.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn biết, cách tháo ốp gương ô tô dễ dàng hơn cũng như hiểu được công dụng quan trọng mà chiếc ốp mang lại, để đưa ra quyết định trong việc tháo lắp ốp gương ô tô cho phù hợp. Xin trân thành cảm ơn.

Xem thêm: Phụ kiện ô tôĐộ đèn ô tôÂm thanh ô tô

2 thoughts on “Cách tháo ốp gương ô tô, những lưu ý khi tháo gương oto

  1. Pingback: sửa gương ô tô tại Hà Nội - FixAuto chuyên nâng cấp gương đèn ô tô

  2. Pingback: Gương ô tô giá bao nhiêu tiền - FixAuto chuyên sửa chữa gương đèn ô tô

Trả lời