Hiện nay, ô tô chưa phải là phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam nên giá thành ô tô hay các phụ kiện ô tô đều rất đắt đỏ. Việt Nam xuất hiện rất nhiều các vụ bẻ trộm gương ô tô và khiến các chủ xe phải thắc mắc rằng bẻ gương ô tô để làm gì? Các chủ xe không dám để xe bên ngoài vào ban đêm thậm chí cả vào ban ngày. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Nạn bẻ gương ô tô tại Việt Nam

Tại các nước phát triển khác, ô tô được đỗ bất kỳ chỗ nào mà không lo lắng chuyện mất gương. Nhưng ở Việt Nam lại khác, tệ nạn bẻ trộm gương ô tô lại rất nhiều và khiến cho các chủ xe trở nên lo lắng. Chúng sẽ bẻ gương ô tô của bạn, đem đi bán tại chợ trời và có rất nhiều chủ xe phát triện mình bị mất gương đã đi tới chợ trời và thấy được chiếc gương của mình. Giá thành bán gương trộm cũng khá cao ( nhất là các gương chính hãng và của các xe sang thì giá còn cao hơn nhiều).

Cách chống bẻ gương ô tô

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách chống bẻ gương ô tô cực hiệu quả mà ai cũng nên thử khi đậu xe ở ngoài nhé.

–        Khắc biển số xe lên gương: Bạn khắc biển số xe lên gương cũng là cách đánh dấu chủ quyền với gương đó và dãy số được khắc bằng axit chuyên dụng không thể tẩy xóa nên bạn yên tâm nhé. Khi bọn trộm tính trộm gương bạn thì chúng thường né những gương đã khắc biển số vì sẽ không có cửa hàng thu mua gương đã khắc số vì rất dễ bị phát hiện.

–        Khóa, xích gương: Đây cũng là một phương pháp giúp bạn bảo vệ gương ô tô vì cái gì đã khóa lại thì không dễ mất. Hãy đi tìm những ông thợ sắt để có thể làm cho bạn cái khóa vừa với cái gương và nhiều chủ xe còn cẩn thận đặt làm bộ khóa gương rất cầu kì và chắc chắn.

–        Nẹp mặt gương: Nẹp mặt gương là phương pháp giúp loại bỏ đi những khe hở của mép gương với vỏ của gương. Như thế bọn trộm sẽ không bẻ hay chọc tuốc – nơ – vít vào được nữa.

–        Nối dây cáp: Phương pháp nối dây qua lỗ của dây điện để có thể bảo vệ được gương được nhiều năm và có giá thành rất rẻ chỉ từ 100 đến 150 nghìn đồng 1 gương mà thôi. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm chính là bọn trộm chỉ cần có chiếc kìm sắt là có thể bẻ được chiếc gương của mình rồi.

–        Độ lại gương xe: Độ lại gương xe là phương pháp mới với giá thành 2 triệu và thực hiện khoảng 2 ngày. Họ tháo gương ra chế tạo lại các chi tiết bên trong của gương ô tô và khi bọn trộm có bẻ cong gấp xuống, vặn 180 độ thì gương cũng không rời khỏi cửa xe. Đây là phương pháp mới mà chúng tôi khuyên bạn nên thử để bảo vệ gương ô tôngoại thất ô tô nhé.

Với những chiếc xe hạng sang thì gương xe là món đồ mà bọn trộm nhắm đến rất nhiều nên hãy thử các phương pháp bảo vệ gương ô tô ở trên để bảo đảm rằng khi bạn đỗ xe ở ngoài thì gương xe vẫn còn nhé.

Xem thêm: Cách tháo ốp gương ô tô, những lưu ý khi tháo gương

Mức phạt đối với trộm gương ô tô

Trộm gương ô tô có thể bị xử phạt hành chính hay hình sự đều được và còn phải phụ thuộc vào hành vi vi phạm và mức độ nguy hiểm xảy ra.

Cách hành vi trộm gương, sử dụng trái phép tài sản người khác,… sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đối với các hành vi mà giá trị tài sản từ 2 triệu đến 50 triệu đồng sẽ chịu mức án cải tạo không giam giữ 3 năm và phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm nếu hành vi là: gây mất trật tự an toàn xã hội, di tích cổ,….

Mua gương ô tô cũ

Nếu chẳng may bạn bị bẻ gương ô tô và không có đủ tài chính để mua gương ô tô chính hãng thì hãy thử mua gương ô tô cũ là cách không tồi đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ những địa chỉ bán gương ô tô cũ chính hãng để tìm mua và tránh mua phải những gương đã bị trộm mất nhé. Chúng tôi cũng không khuyến khích bạn ra mua gương tại chợ trời vì đa phần sản phẩm ở đó hầu như là thu mua lại từ những bọn trộm với giá rất rẻ. Hãy kiểm tra thật kỹ gương ô tô cũ xem có vấn đề gì không thì hãy mua nhé.

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời về cách chống bẻ gương ô tô rồi đúng không? Gương là phụ kiện rất dễ bị trộm nên hãy bảo vệ gương cẩn thận nhé. Đừng quên đi độ gương để đảm bảo rằng gương của bạn vừa được bảo vệ, vừa tăng tính thẩm mĩ mà không gây hại gì đến hệ thống điện của xe nhé.

Mọi thắc mắc, bạn hãy truy cập website fixauto.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 089 886 4444 để được tư vấn.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời