Nguyên lý hoạt động của cửa hít ô tô như thế nào? Tác dụng của nó là gì?

Với vai trò quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người dùng, cửa hít ô tô xứng đáng là sản phẩm ưu việt, đánh dấu thành tựu quá trình phát triển ngành công nghiệp phụ tùng ngoại thất ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên lý hoạt động của nó. Vậy nguyên lý cửa hít xe ô tô là gì? chúng hoạt động như thế nào, tác dụng ra sao. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

hoạt động cửa hít ô tô
nguyên lý hoạt động cửa hít ô tô

Xem thêm: Lắp đặt cửa hít bao nhiêu tiền?

Nguyên lý hoạt động cả cửa hít ô tô 

Hoạt động nguyên lý cửa hít dựa trên cảm biến. Cụ thể như sau. Cửa hít có cấu tạo ổ khóa 2 nấc do đó dù bạn đóng chặt hay đóng khẽ 2 nấc đều có thể chốt chặt cửa. Do nấc 1 là chốt cửa, nấc 2 là đóng chặt do vậy khi đóng dù bạn ở chế độ nấc 1 và nấc 2 cửa vẫn được khóa 1 cách chắc chắn và an toàn. 

Nhờ thiết kế cấu tạo gồm 2 công tắc do vậy khi cửa có thể xác nhận ở chế độ đóng vào. Khi bạn chưa đóng chặt ổ khóa mới chỉ ở nấc thứ nhất, lúc này công tác sẽ báo về ECM để điều khiển ổ khóa, khi đó ECM quay và gạt ổ khóa ở chế độ ngậm chặt nên cửa vẫn được khóa chắc chắn, an toàn cho người ngôi trong.

Tác dụng của cửa hít ô tô

Nguyên lý cửa hít đã có tác động không nhỏ đến chức năng và tác dụng của cửa hít. Nhờ hoạt động theo nguyên lý cảm biến mà cửa hít ô tô owin và cửa hít ô tô Fbx được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Với tác dụng đó mà các cửa hít trên đều dễ dàng lắp đặt, tương thích với nhiều dòng xe khác nhau trên thị trường, đặc biệt là tuổi thọ cao nên khách hàng có thể lắp 1 lần sử dụng trọn đời. Cũng nhờ những tác dụng quan trọng này, mà hiện nay không ít người đã độ cửa hít ô tô cho xế cưng của mình.

Tác dụng khi bạn độ cửa hít cho xe ô tô

Nhờ nguyên lý cửa hít nên khi bạn đóng mở cửa trở nên thuận tiện hơn. Bạn không phải mất quá nhiều công sức để đóng anh mở, chỉ cần chạm nhẹ kéo ra, hoặc đẩy vào là cánh cửa đã tự động mở hoặc đóng. Nó còn có tác dụng giúp xe của bạn trở nên êm ái, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hay bị xóc do trong quá trình di chuyển. 

Với quá trình lắp đặt khá dễ dàng cửa hít ô tô còn mang đến sự sang trọng đẳng cấp cho quý khách hàng.

Trên đây là những thông tin về nguyên lý hoạt động cửa hít và những tác dụng hữu ích của nó. Với những thông tin này chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn nguyên lý cửa hít ô tô. Nếu bạn nào còn thắc mắc hãy liên hệ với FixAuto.vn để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: Cửa hít ô tô là gì?, tác dụng của cửa hít như thế nào

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Nguyên lý hoạt động của cửa hít ô tô như thế nào?

  1. Pingback: Nguyên nhân và cách xử lý, cửa kính ô tô bị kẹt, hư hỏng - Fix Auto

  2. Pingback: Giá cửa hít ô tô bao nhiêu? hiện nay có những loại nào tốt nhất thị trường?

Trả lời