5 kỹ thuật rửa xe ô tô tại nhà đúng cách để không làm hư hại xe

Rửa xe không lạ và không quá cầu kỳ như chúng ta thường nghĩ. Việc vệ sinh xe sẽ trở nên vô cùng tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết rửa xe đúng cách. Để giúp người dùng có được kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật rửa xe ô tô tại nhà chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những gì bạn cần biết khi vệ sinh xe hơi tại nhà đúng cách.

Xịt rửa xe ô tô qua với nước

Người dùng cần thực hiện bước này trước tiên, với mục đích chính là làm bụi bẩn gặp nước sẽ mềm ra, giúp dễ dàng làm sạch trong các giai đoạn sau. Điều này cũng sẽ giúp bạn rửa trôi bụi bẩn, sạn và sỏi nhỏ. Nếu chúng ta phun ngay một máy rửa áp lực cao, bụi bẩn nhỏ mà chúng ta thường không nhận thấy sẽ tạo ra những vết xước nhỏ làm hỏng bề mặt sơn xe.

Xịt rửa xe qua trước với nước

Vệ sinh gầm xe

Người rửa thường sử dụng cầu nâng 1 trụ để nâng xe, giờ chúng ta có thể sử dụng máy rửa xe cao áp để làm sạch khung xe. Gầm xe chứa những vết bẩn cứng đầu nhất, vì vậy cần phải sử dụng máy áp lực cao để làm sạch nó. Tiếp theo, bạn xịt thêm 4 bánh xe để rửa sạch bụi bẩn, để tạo điều kiện vệ sinh lốp sau này.

Rửa thân xe ô tô

Để rửa thân xe, sử dụng vòi phun áp lực cao để phun nước vào thân xe từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Sau khi bạn hoàn thành, phun các hóa chất bọt đều lên bề mặt xe và sử dụng khăn lau xe, chà nhẹ từng bộ phận theo hướng từ trên xuống dưới. Người dùng nên nhớ rằng các động tác rửa phải theo chiều ngang hoặc dọc, hạn chế rửa theo vòng tròn. Sử dụng cọ mềm để làm sạch các chi tiết khoang, cạnh của xe.

Bạn nên rửa thân xe ô tô bằng vải mềm để tránh trầy xước

Cuối cùng, chúng tôi nên xịt nước theo từng bộ phận ngay sau khi rửa xong để rửa sạch màng bọt và bụi bẩn. Bạn nên sử dụng vòi phun áp lực cao như hướng dẫn ở trên để rửa sạch toàn bộ xe sau khi rửa.

Làm khô và đánh bóng lốp xe

Với bước này, bạn sử dụng một miếng vải khô mềm để lau toàn bộ thân xe, tránh để nước tự khô sẽ để lại những vệt nước mờ. Sau đó, sử dụng giải pháp bảo dưỡng lốp xe để bảo vệ cao su và giữ độ bóng.

Làm khô và đánh bóng lốp xe

Làm sạch nội thất xe

Người rửa xe ô tô cần lau chùi bụi bẩn trên bảng điều khiển (khu vực đồng hồ, ngăn kéo, cần số, vô lăng,…) bên trong cửa và các cạnh cửa, hai bên xe bằng khăn ẩm, sử dụng một vòi xịt khô sau khi làm sạch. Đối với tất cả các bộ phận thủy tinh, sử dụng một miếng vải khô và nước lau kính chuyên dụng để làm sạch. Và các bộ phận nội thất khác của xe, bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

Để giữ cho chiếc xe luôn sáng bóng như mới bạn nên tuân thủ các kỹ thuật rửa xe ô tô chuyên nghiệp như bài viết chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ tích lũy cho mình các phương pháp rửa tiêu chuẩn và hiệu quả hơn, giúp phương tiện của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Xem thêm: Nội thất ô tôNgoại thất ô tô

0/5 (0 Reviews)

One thought on “rửa xe ô tô

  1. Pingback: Cách rửa xe ô tô tại nhà mà bạn nên biết - Fix Auto

Trả lời