Nút Start Stop là một thiết bị thông minh được độ cho xe ô tô. Chúng sở hữu nhiều tính năng hữu ích với hệ thống đang dần thay thế cho chìa khóa cơ truyền thống. Tuy có nhiều tiện ích nhưng khi độ bộ khởi động Start Stop và smartkey cho ô tô không cẩn thận sẽ dẫn đến nhiều rắc rối và nguy hiểm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lưu ý khi lắp nút Start Stop cho ô tô.

Có nên lắp thêm nút Start Stop cho ô tô không?

Nút Start Stop là hệ thống khởi động bằng nút bấm thông minh. Hiện nay ở các dòng ô tô hiện đại đều trang bị hệ thống nút bấm thông minh nhằm để để tăng tính bảo mật cho xe. Thay vì việc khởi động xe bằng chìa khóa, người dùng giờ đây chỉ cần mở xe bằng một thiết bị điện tử được gọi là Smartkey.

Nút Start Stop
Cách tính năng của nút Start Stop

Ở trong phạm vi bán kính nhất định Smartkey sẽ phát ra tín hiệu đến hệ thống của xe. Chip mã hóa sẽ kết nối với động cơ thông qua EUC. Sau khi đã xác nhận chính xác mã khóa, người dùng có thể nhấn nút khởi động Start Stop. Dưới đây là những tính năng tiện ích mà nút Start  Stop đem lại.

Có tính năng an toàn cao 

Khi xe được lắp đặt thêm hệ thống khởi động thông minh, tính năng an toàn của xe sẽ được bảo đảm. Bởi vì chỉ có một chìa khóa thông minh duy nhất có thể khởi động được xe. So với việc sử dụng khóa truyền thống, việc dùng nút Start Stop Smartkey sẽ đảm bảo tính an toàn hơn rất nhiều.

Có thể nổ/tắt máy thông qua nút bấm 

Khi sử dụng chìa khóa thông minh, bạn không cần phải thực hiện thao tác tra chìa vào ổ. Smartkey sẽ tự động phát ra tín hiệu đến hệ thống của xe. Lúc này bạn chỉ cần ấn nút Engine Start Stop là có thể nổ máy. Và tương tự như khi tắt máy.

Có thể khóa/mở cửa và cốp 

Khi ở trong phạm vi bán kính xe từ 1 – 5m chìa khóa thông minh Smartkey có thể thực hiện chức năng đóng mở cửa xe. Ở trong phạm vi cho phép, xe sẽ tự động mở cửa. Đồng thời khi ra khỏi phạm vi đó xe sẽ tự động đóng cửa. Điều này sẽ đem lại rất nhiều tiện ích đặc biệt khi bạn phải mang đồ cồng kềnh. 

Báo động khi xe bị xâm nhập

Hệ thống Start Stop có chức năng nhận diện khi có ngoại lực tác động vào xe. Khi xe đang ở trạng thái khóa cửa, nếu có kẻ cố tình đập và cậy cửa hệ thống sẽ phát ra báo động. Đây là một tính năng rất có ích.

Điều khiển các tiện ích của xe từ xa

Bên cạnh tính năng đề nổ xe từ xa, hệ thống Smartkey khi còn có thể khởi động bật điều hòa. Nhờ đó bạn có thể chuẩn bị một không gian mát mẻ trước khi bước vào xe. Tính năng này sẽ phục vụ hữu ích cho bạn, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực.

Cảnh báo khi quên chìa khóa xe và kết nối thông minh với điện thoại 

Hiện nay các dòng smartphone đều có tính năng cảnh báo khi chủ xe quên chìa khóa ở bên trong. Ngoài ra chúng còn được kết nối với điện thoại thông minh, vì vậy  bạn có thể để kiểm soát được tình trạng của xe.

Các loại nút Start Stop trên thị trường 

Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nút Start Stop. Dưới đây là một số bộ Start  Stop được đánh giá cao và sử dụng phổ biến:

 • Start Stop PKE: Giá thành của sản phẩm này dao động từ 2,5 triệu – 3 triệu đồng/bộ.
 • Start Stop Ntek: Giá thành của sản phẩm là 5 triệu đồng/bộ.
 • Start Stop Ovi: Giá thành của sản phẩm Start Stop Ovi dao động từ 1,3 triệu – 2,5 triệu đồng/bộ.
 • Start Stop Fuji: Sản phẩm này có mức giá từ 3 – 4 triệu đồng/bộ.

Trên đây là những bộ sản phẩm nút Start Stop có thương hiệu trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm v để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. 

Cách sử dụng nút Start Stop

Start Stop có 3 chức năng cơ bản là khởi động xe, tắt máy xe và các hệ thống điện. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết cho 3 chức năng:

Nút Start Stop
Cách sử dụng nút Start Stop
 • Để khởi động xe: Đầu tiên bạn cần đặt chìa khóa vào trong xe, chuyển cần số ở vị trí P hoặc N. Sau đó chân đạp giữ canh tay nhấn Engine Start Stop cho đến khi máy nổ.
 • Để tắt máy xe: Bạn chỉ cần ấn vào Engine Start Stop trên 3 giây là được.
 • Để tắt hệ thống điện: Khi bạn không đạp phanh mỗi lần nhấn  Engine Start Stop hệ thống sẽ tự động chuyển về chế độ theo thứ tự như sau OFF > ACC > ON > OFF. Và đèn báo trên nút thay đổi màu sắc với màu cam là ACC và màu xanh là ON.

Lưu ý khi sử dụng chìa khóa Smartkey

Bạn cần chú ý một số điều sau khi sử dụng chìa khóa Smartkey:

Nút Start Stop
Cách sử dụng chìa khóa Smartkey
 • Thường xuyên kiểm tra pin định kỳ. Không để chìa khóa ở trạng thái pin yếu hoặc hết pin.
 • Tránh cho chìa khóa tiếp xúc với các vật kim loại hay bị đè nặng. Nên sử dụng thêm bao da cho chìa khóa để được bảo vệ tốt hơn.
 • Không được để chìa khóa Smartkey ở nơi có nhiệt độ cao hay môi trường ẩm ướt.

Truy cập website https://fixauto.vn/ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc liên hệ với FixAuto qua hotline  𝟬𝟴𝟱 𝟲𝟱𝟭 𝟯𝟯𝟯𝟯 – 𝟬𝟴𝟵 𝟴𝟴𝟲 𝟰𝟰𝟰𝟰 ngay nhé. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về nút Start Stop và chìa khóa Smartkey sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Xem thêm: Đèn bi led ô tôĐộ đèn ô tôDán kính ô tôMàn hình ô tôĐộ loa ô tô

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nút Start Stop dành cho ô tô – Lưu ý khi sử dụng bộ Smartkey

 1. Pingback: Bộ đổi nguồn ô tô có nên lắp không, lưu ý khi sử dụng đổi nguồn - Fix Auto

Trả lời