Khi sử dụng thiết bị chiếu sáng cho ô tô, đèn bi led thường được sử dụng ưu tiên vì năng suất hoạt động cao. Đây là loại đèn sử dụng công nghệ phát sáng mới, thay thế cho đèn sợi đốt như halogen và bằng khí như xenon. Vậy đèn bi led là gì? Nguyên lý hoạt động so với đèn halogen nguyên bản có điểm khác biệt nào? Tất cả sẽ được FixAuto giải đáp qua bài viết dưới đây!

Đèn bi led là gì?

Đèn bi led hay có tên gọi khác là led projector. Đây là bộ đèn ô tô có sự đồng nhất, không phải là các mẫu đèn led chế vào gương cầu của ô tô như các đơn vị độ đèn thường chế tác. Loại đèn nguyên bản theo như tính toán sẽ giúp tản nhiệt, các tiêu cực và vị trí các tin led trong gương cầu làm việc hiệu quả hơn.

Tìm hiểu khái niệm đèn bi led là gì?

Tìm hiểu khái niệm đèn bi led là gì?

Trong mỗi chiếc đèn bi led ô tô, quạt tản nhiệt được thiết kế sao cho đảm bảo sự thoát nhiệt và gọn gàng nhất cho việc lắp đặt. Các mắt led và chip led được đặt bên trong, có sự thống nhất với gương cầu chặt chẽ. 

Mẫu đèn chiếu sáng dành cho ô tô này phát sáng thông qua các diode nhỏ nhờ vào việc tận dụng dòng điện kích thích chạy qua. Chỉ cần một nguồn năng lượng vô cùng nhỏ như cũng đủ để đèn phát huy công dụng của nó. 

Với khả năng chiếu sáng cao, ngoài ra còn tạo nên sự sang trọng, cuốn hút cho chiếc xe ô tô. Dịch vụ độ đèn bi LED ngày càng phát triển, tạo nên nhiều kiểu độ khác nhau, phù hợp cho từng dòng xe hơi.

Xem thêm: Báo giá các sản phẩm bi led ô tô tại FixAuto

Nguyên lý hoạt động của đèn bi led so với đèn halogen

Sau khi tìm hiểu đèn bi led là gì, FixAuto sẽ chỉ ra giúp bạn nguyên lý hoạt động của loại đèn này so với đèn halogen. Như các bạn cũng biết, đèn halogen có đặc điểm tương tự như đèn sợi đốt. Thiết bị chiếu sáng này sử dụng dây tóc vonfram để tạo ra ánh sáng. Và khi đèn sinh nhiệt tới mức cao thì dẫn tới việc hiệu suất chiếu sáng bị ảnh hưởng lớn.

Nguyên lý hoạt động của đèn bi led khác biệt so với đèn halogen

Nguyên lý hoạt động của đèn bi led khác biệt so với đèn halogen

Để khắc phục vấn đề này, đèn bi led đã được nghiên cứu và cho ra đời. Nguyên lý hoạt động là dựa vào các diode nhỏ. Một diode phát sáng sẽ đóng vai trò là nguồn sáng bán dẫn hai chiều. Lúc này, nó cũng chính là diode nối tiếp phát ra ánh sáng khi được kích hoạt. Khi gặp điện áp thích hợp, các electron sẽ giải phóng năng lượng dạng proton gây ra hiện tượng phát quang. 

Lợi ích

 • Khiến khả năng quan sát được nâng cấp rõ rệt.
 • Mức độ và cường độ chiếu sáng cao, đảm bảo độ sáng trắng và màu.
 • Tiết kiệm năng lượng gấp 5 lần so với đèn halogen, đồng thời thiết bị cũng góp phần bảo vệ môi trường.
Lợi ích khi sử dụng đèn bi led

Lợi ích khi sử dụng đèn bi led

 • Nhiệt bức xạ thấp vì không phát ra bức xạ hồng ngoại.
 • Tiết kiệm được năng lượng trên xe.
 • Nâng cao được tính thẩm mỹ của xe.
 • Tuổi thọ đèn tương đối dài.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục đèn bi LED ô tô bị mờ

 1. Do hệ thống mạch điện quá tải: muốn khắc phục thì ta ngắt tạm một số thiết bị có công suất lớn nào đó để làm giảm tải điện trên xe.
 2. Hư hỏng đường dây dẫn hoặc lưới điện gặp vấn đề: nên đưa đến các Gara ô tô uy tín để kiểm tra rõ nguyên nhân và khắc phục.
 3. Đèn đã sử dụng lâu, vượt quá tuổi thọ: nên thay mới đèn.

Xem thêm: Độ đèn ô tô đèn pha bi led – Những thông tin bạn cần biết

Địa chỉ lắp đặt uy tín nhất Hà Nội

Thực tế, chất lượng đèn bi led  sẽ còn phụ thuộc vào đơn vị thi công lắp đặt. Lựa chọn FixAuto làm địa chỉ để độ đèn bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bởi: 

 • Đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt đèn uy tín trên thị trường. 
 • FixAuto có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ nâng cấp đảm bảo độ đẹp, chất lượng và sang trọng nhất. 

Như vậy FixAuto đã giới thiệu tới bạn thông tin về đèn bi led là gì. Bài viết cũng nêu rõ điểm khác biệt và lợi ích của đèn bi led so với đèn halogen thông thường.

Đặc biệt, để tránh lắp phải hàng kém chất lượng, hãy truy cập vào website FixAuto.vn hoặc liên hệ với FixAuto qua hotline 089 886 4444 – 085 651 3333 để được tư vấn miễn phí. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài chia sẻ tiếp theo nhé!

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Đèn bi led là gì? Nguyên lý hoạt động của đèn bi led so với đèn halogen nguyên bản

 1. Pingback: Báo giá đèn bi led ô tô trên thị trường, năm 2021 tại Fix Auto

 2. Pingback: 5 Loại đèn xenon ô tô tốt nhất hiện nay mà các bạn cần biết - Fix Auto

Trả lời