Làm thế nào có thể phân biệt nhận biết được các loại bóng đèn xenon ô tô tốt nhất, chính hãng. Đó là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ xe thắc mắc cần giải đáp.

Để giải quyết vấn đề trên của các bạn, chúng tôi xin gửi tới bài viết về các loại bóng đèn xenon, để bạn hiểu hơn và chọn lựa cho xe mình loại đèn phù hợp nhất.

Mục lục

Bóng đèn xenon ô tô

Bóng xenon là một trong những loại bóng chuyên dụng hoạt động theo nguyên lý hồ quang điện. Đặc điểm nổi bật nhất của loại bóng này đó là không có dây tóc như bóng đèn halogen.

Ánh sáng phát ra màu trắng, có thể chiếu xa rộng vài chục mét giúp cho người điều khiển xe nhìn rõ đường, ổ gà, chướng ngại vật một cách rõ ràng, hạn chế rủi ro, tai nạn khi lưu thông trên đường.

Ngoài ra, bóng đèn xenon phát sáng không làm ảnh hưởng tới xe đi ngược chiều, chói lóa.

Theo như giới chuyên gia nhận định đây là loại đèn thiết kế sang trọng, hiện đại thể hiện được đẳng cấp người dùng, với tiêu chuẩn chất lượng cực kì rất cao.

Bóng đèn xenon có tuổi thọ tương đối cao, bền, nên chi phí bỏ ra mỗi một lần thay khá đắt gấp 2, 3 lần so với loại bóng thường.

bóng philips d1s
Tìm hiểu đèn xenon là gì?
Địa điểm độ đèn ô tô uy tín tại Hà Nội
Đèn bi led là gì? tìm hiểu về đèn bi led cho ô tô tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu ưu điểm nhược điểm của bóng đèn xenon

Bóng đèn xenon có ưu điểm nổi bật nhất chính là cường độ ánh sáng phát ra cao, trắng hơn so với đèn halogen thông thường, kể cả ban ngày hay ban đêm mặc dù cả 2 dòng đèn này đều có cùng công suất tiêu thụ đem lại lợi ích tốt cho người điều khiển xe, dễ dàng quan sát đường đi ngay cả thời tiết xấu.

Ngoài những ưu điểm nổi bật ra, đèn xenon ô tô cũng có nhiều nhược điểm cần khắc phục như:

Giá thành, bảo dưỡng bóng đèn này khá đắt, độ chói khá cao làm ảnh hưởng tới tầm nhìn người lái xe đi ngược chiều, cần có nguồn điện lớn khi khởi động.

Các loại bóng đèn xenon tốt hiện nay

Bóng đèn xenon philips

Trên thị trường hiện nay có loại bóng đèn xenon đang được ưa chuộng nhiều nhất và phổ biến đó là bóng philips, bóng Philips phổ biến nhất hiện nay sử dụng chân bóng D1S, D2S, D3S, D4S..

Phần lớn các chân bóng xenon này là loại lắp đặt theo xe. Là loại bóng tăng cường ánh sáng rất mạnh  chiếu xa cho đèn ô tô và đều chung loại bóng xenon.

Bạn có thể lắp ráp loại bóng đèn này ở nhiều vị trí khác nhau như đèn pha, đèn cos hoặc đèn gầm đều rất dễ dàng tiện lợi.

Philips loại bóng điều tiết kiệm điện năng, bền chỉ cần hoạt động trên dòng điện 12V là đủ. Có thể phát sáng gấp 2,3 lần bóng đèn thông thường khác.

Tuổi thọ lên tới 50000 giờ tương đối cao, hạn chế được rất nhiều trong việc thay thế đèn ô tô, giúp các bác chủ xe tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

bóng philips d1s

Bóng đèn xenon ô tô osram

Bóng đèn xenon osram là loại bóng được sản xuất theo công nghệ hiện đại thương hiệu tiêu chuẩn Đức, là sự lựa chọn số 1 về chiếu sáng cho đèn ô tô giúp tăng cường phát ra ánh sáng trắng như ban ngày hỗ trợ cho người lái nhìn rõ các ổ gà, chướng ngại vật trước mắt để tránh, hạn chế được rủi ro tai nạn.

Bóng đèn xenon osram được thiết kế với độ chính xác cao, kiểm định nghiêm ngặt mọi khâu, luôn đảm bảo phát ra ánh sáng tốt nhất, hoàn chỉnh nhất.

Thường thì đèn osram này chuyên lắp ở vị trí đằng trước chỗ đèn cos hoặc đèn pha ô tô.

Bóng đèn xenon ô tô SAK

Đây là loại bóng đèn xenon ô tô được sản xuất trên thương hiệu SAK với công suất tiêu thụ 55W/h luôn phát ra ánh sáng cao hơn các dòng bóng bình thường.

Bóng đèn SAK ngoài chức năng hấp thụ điện năng thấp ra, còn đem tới cho người sử dụng xe ánh sáng trắng, giúp người điều khiển xe an toàn khi lái đường dài vào ban đêm.

Và trên hết không gây chói lóa cho những chiếc xe đi ngược chiều, hạn chế được rủi ro tai nạn ở mức thấp nhất.

Loại bóng này có tuổi thọ lên tới 3000 giờ mà vẫn chưa bị hư hỏng cháy, nên rất thích hợp để lắp ở vị trí đèn pha.

Bóng đèn xenon ô tô H4X

Dòng bóng đèn xenon ô tô H4X được chế tạo theo tiêu chuẩn Châu âu, nghiêm ngặt, giám sát tỉ mỉ tùng khâu, và được giới chuyên gia công nhận là dòng bóng đèn ô tô tốt nhất thời nay.

Khi phát sáng luôn cho ta nguồn sáng xa rộng nhất, định hình được luồng ánh sáng theo chiều thẳng vài chục mét.

Độ sáng luôn được tăng dần, nhiệt độ màu 6200k rất dễ chịu, không gây chói lóa mắt cho xe đi ngược chiều.

Bóng đèn xenon ô tô STC

,Không ai trong giới xe ô tô, là không biết công dụng tuyệt vời của sản phẩm bóng đèn xenon ô tô STC.

Một loại bóng luôn mang lại ánh sáng chiếu xa cực tốt, có tuổi thọ lâu đời bền vượt ngưỡng 2000 giờ.

Bóng đèn xenon ô tô STC loại bóng rất tốt thế nhưng giá thành lại rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn, tin dùng ủng hộ.

Bóng xenon Zenno


One thought on “5 Loại đèn xenon tốt nên lắp cho ô to

  1. Pingback: Đèn bi led là gì? Nguyên lý hoạt động của đèn bi led

Trả lời