Có nên trang bị phim cách nhiệt nhìn 1 chiều cho ô tô không? Sản phẩm này mang lại lợi ích nào cho người dùng? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn cùng FixAuto tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Tổng quan về phim cách nhiệt nhìn 1 chiều

Phim cách nhiệt nhìn một chiều là sản phẩm mô phỏng lại hình dạng của chiếc gương, khiến người bên ngoài sẽ không thể nhìn vào bên trong nhưng người bên trong vẫn có thể nhìn thấy bên ngoài.

Phim cách nhiệt một chiều mô phỏng lại hình dạng của chiếc gương
Phim cách nhiệt một chiều mô phỏng lại hình dạng của chiếc gương

Loại phim cách nhiệt này hoạt động tốt nhất trong trường hợp ánh sáng bên ngoài mạnh hơn bên trong. Ngoài tên gọi phim cách nhiệt 1 chiều, sản phẩm này cũng được gọi là phim phản chiếu kép, phim phản chiếu hoặc gương một chiều. 

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt 1 chiều

Trước khi tìm hiểu lợi ích của loại phim này, bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của sản phẩm được trình bày ngay sau đây: 

  • Bên tối có thể nhìn được qua bên sáng: Khi dán phim, bên nào có ánh sáng yếu hơn sẽ nhìn được qua bên có ánh sáng mạnh hơn. Độ rõ nét của hình ảnh sẽ phụ thuộc vào sự chênh lệch ánh sáng. Ánh sáng chênh lệch càng lớn thì hình ảnh sẽ càng rõ. 
  • Bên sáng không thể nhìn được qua bên tối: Ngược lại trường hợp trên, người ở môi trường có ánh sáng mạnh hơn khi nhìn vào phim sẽ giống như soi gương. Mức độ rõ nét của tấm gương cũng phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng. 
  • Không cố định chiều: Phim cách nhiệt 1 chiều không cố định chiều nào nhìn được và chiều nào không mà phụ thuộc và ánh sáng tại hai môi trường.

Xem thêm: Tư vấn dán phim cách nhiệt ô tô phù hợp qua 5 tiêu chí

Mức độ rõ nét của hình ảnh sẽ phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng
Mức độ rõ nét của hình ảnh sẽ phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng

Tác dụng của phim cách nhiệt nhìn 1 chiều

Vậy, có nên dán phim cách nhiệt nhìn 1 chiều cho xe không? Đáp án là có. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên trang bị sản phẩm ngoại thất ô tô này: 

  • Tạo sự riêng tư: Phim cách nhiệt 1 chiều khi dán lên sẽ tạo ra hiệu ứng phản quang ánh sáng. Do đó, hình ảnh từ bên ngoài sẽ được phản qua tấm kính. Điều này giúp người ngoài khó nhìn thấy hình ảnh bên trong. Tuy nhiên, phim vẫn có khả năng lọc và tối ưu hoá ánh sáng cho không gian bên trong. 
  • Chống nóng cho xe: Phim dán có khả năng chống nóng lên tới 73%. Một số loại phim phản chiếu kép cao cấp có thể chống nóng tới 99%. Khi dán phim cho ô tô, năng lượng mặt trời sẽ bị phản xạ trở lại và giảm được sức nóng cho xe vào mùa hè. 
  • Chống UV: Nhờ vào cấu tạo đặc biệt mà phim phản quang một chiều có thể loại bỏ được 99% tia UV gây hại cho con người. 
  • Bảo vệ kính cường lực: Tấm phim 1 chiều tạo ra màng bọc hữu hiệu và giúp bảo vệ kính cường lực của xe tốt hơn. Khi vỡ, lớp phim này sẽ bọc hoàn toàn mảnh vụn và không gây ảnh hưởng tới người ngồi trong xe. 
Phim cách nhiệt phản quang một chiều chống UV lên tới 99%
Phim cách nhiệt phản quang một chiều chống UV lên tới 99%

Bật mí địa chỉ dán phim cách nhiệt 1 chiều uy tín

Đối với ô tô, phim cách nhiệt nhìn 1 chiều có thể xem là vật dụng không thể thiếu nhằm đảm bảo sự riêng tư cho người dùng. FixAuto tự hào là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ dán phim một chiều chất lượng với giá cả phải chăng. Đến với FixAuto, quý khách luôn được:

  • Mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao với giá thành ưu đãi.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình 24/7.
  • Nhận hỗ trợ đổi trả miễn phí với sản phẩm lỗi. 
FixAuto - Đơn vị dán phim cách nhiệt ô tô uy tín
FixAuto – Đơn vị dán phim cách nhiệt ô tô uy tín

Cùng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, FixAuto chính là điểm đến giúp khách hàng tối ưu hoá chi phí và thời gian dán phim cách nhiệt phản quang ô tô. Ngoài tấm cách nhiệt một chiều, chúng tôi cũng cung cấp đa dạng gói dịch vụ dán kính ô tô khác. 

Như vậy, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn nắm rõ đặc điểm cũng như lợi ích của phim cách nhiệt nhìn 1 chiều. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với FixAuto qua số Hotline 089.886.4444 để được giải đáp nhanh nhất. 

Trả lời