Tính năng chia đôi màn hình ô tô là một tiện ích được nhiều chủ xe đánh giá cao. Nếu bạn chưa biết cách chia đôi màn hình Android ô tô thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn. Chắc chắn tính năng này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Mục lục

Giải đáp tính năng chia đôi màn hình DVD ô tô là gì?

Tính năng chia đôi màn hình có nghĩa là thiết bị nội thất ô tô này sẽ được chia đôi thành 2 phần để sử dụng 2 tính năng riêng biệt. Theo đó bạn có thể vừa xem YouTube vừa xem chỉ đường. Hoặc vừa nghe điện thoại vừa xem tin tức.

Có thể nói, đối với những thiết bị di động thì tính năng này đã không còn xa lạ. Giờ đây, với sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ, không chỉ trên các dòng smartphone mà màn hình Android ô tô cũng đã được tích hợp tính năng này.

Tính năng chia đôi màn hình Android ô tô giúp bạn tối ưu thời gian sử dụng và nâng cao trải nghiệm
Tính năng chia đôi màn hình Android ô tô giúp bạn tối ưu thời gian sử dụng và nâng cao trải nghiệm

Lợi ích khi biết cách chia đôi màn hình Android ô tô là gì?

Nếu bạn thực hiện thành thạo các thao tác chia đôi màn hình Android ô tô thì sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi lái xe. Cụ thể, sau đây là 3 lợi ích lớn nhất mà chủ xe sẽ nhận được!

Có thể mở cùng lúc 2 phần mềm để sử dụng

Chắc hẳn trên một hành trình, đã có lúc bạn muốn sử dụng cùng lúc 2 tính năng như vừa nghe nhạc để giải trí vừa xem bản đồ chỉ đường. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng những chiếc màn hình ô tô zin nguyên bản thì buộc sẽ phải lựa chọn một trong 2 tính năng.

Với những thiết bị màn hình Android thông minh, bạn không cần lựa chọn nữa vì đã có tính năng chia đôi màn hình. Mọi hành trình di chuyển của bạn sẽ trở nên thú vị hơn khi có thể tận hưởng trọn vẹn cả 2 ứng dụng cùng một lúc.

Thực hiện mọi thao tác một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Có thể bạn chưa biết, việc thực hiện thao tác tắt một ứng dụng để mở một ứng dụng khác liên tục cũng sẽ tiêu tốn một lượng pin của xe.

Vậy nên, thay vì tắt hết các ứng dụng chạy ngầm thì bạn chỉ cần tắt những ứng dụng không cần thiết và để lại 2 ứng dụng quan trọng trong quá trình lái xe là được. Lúc này, áp dụng cách chia đôi màn hình Android ô tô giúp bạn thuận tiện sử dụng mà lại không mất thời gian chờ đợi mở ứng dụng.

“Chiều lòng” những chủ xe nhỏ tuổi trong gia đình

Thay vì đưa điện thoại cho bé sử dụng trong suốt hành trình lái xe, bạn có thể cho bé giải trí trên màn hình ô tô bằng tính năng chia đôi màn hình. Điều này vừa giúp bé không có thói quen sử dụng thiết bị di động, vừa bảo vệ phần nào đôi mắt của bé yêu.

Xem thêm: [Giải đáp] Thay màn hình ô tô có đăng kiểm được không?

Biết cách chia đôi màn hình Android ô tô đem đến nhiều lợi ích cho bạn
Biết cách chia đôi màn hình Android ô tô đem đến nhiều lợi ích cho bạn

Hướng dẫn các thao tác chia đôi màn hình Android ô tô đơn giản

Để sử dụng tính năng chia đôi màn hình Android ô tô, bạn thực hiện 3 thao tác như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng mà bạn muốn sử dụng trong tính năng chia đôi màn hình rồi nhìn ở góc trái màn hình sẽ thấy biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau. Click chọn vào biểu tượng đó rồi giữ trong vòng 3 giây.
  • Bước 2: Vừa giữ vào biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau, bạn vừa kéo và thả ứng dụng thứ nhất để sang một bên của màn hình DVD oto.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn mở ứng dụng thứ 2 mà bạn muốn sử dụng trong tính năng chia đôi màn hình để hiển thị.

Lưu ý khi áp dụng cách chia đôi màn hình Android ô tô:

  • Nếu trong quá trình sử dụng tính năng này mà bạn muốn thay thế 1 trong 2 ứng dụng thì thực hiện theo các thao tác như sau: Bấm vào biểu tượng ô vuông ban đầu rồi nhấn chọn ứng dụng khác thay thế.
  • Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình thì thực hiện như sau: Nhấn giữ và kéo thanh chia đôi ở giữa màn hình DVD ô tô về bên trái/phải màn hình là được.

Địa chỉ lắp đặt màn hình Android ô tô chính hãng uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để lắp đặt màn hình Android thông minh cho ô tô thì FixAuto là lựa chọn đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

FixAuto là địa chỉ lắp đặt màn hình Android thông minh cho ô tô uy tín tại Hà Nội
FixAuto là địa chỉ lắp đặt màn hình Android thông minh cho ô tô uy tín tại Hà Nội

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của FixAuto liên quan đến cách chia đôi màn hình Android ô tô. Nếu bạn còn thắc mắc gì khác hoặc muốn tư vấn thêm về dịch vụ lắp màn hình DVD cho ô tô, liên hệ với FixAuto để được giải đáp ngay.

Trả lời