Biết cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và mọi người. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi độ đèn oto

Ngày nay, không còn nhiều người thắc mắc có nên độ đèn LED cho oto không vì nó đang trở thành xu hướng để cải thiện độ sáng và tăng tính thẩm mỹ cho xe. Tuy nhiên, trước khi tiến hành độ đèn ô tô, hãy nắm rõ những nguyên tắc sau đây.

Tuân thủ thiết kế nguyên bản của xe

Mỗi xe ô tô sẽ có các loại đèn cơ bản như đèn gầm (hay còn được gọi là đèn phá sương), đèn tín hiệu (gồm đèn xi nhan, đèn lùi), đèn pha,… Và có rất nhiều loại đèn khác nhau trên thị trường để bạn lựa chọn.

Dù bạn lựa chọn loại đèn LED nào thì cũng phải tuân thủ thiết kế ban đầu của nhà sản xuất xe hơi để đảm bảo nguyên tắc an toàn. Có nghĩa là bạn chỉ nên trang trí, thay thế các vị trí bóng đèn đã kể trên để đảm bảo chiếu sáng, không nên thêm những sản phẩm độc lạ bất kỳ khiến cho chiếc xe trở nên khác lạ so với ban đầu. 

Khi độ đèn xe ô tô, chỉ nên độ trong phạm vi thiết kế của nhà sản xuất
Khi độ đèn xe ô tô, chỉ nên độ trong phạm vi thiết kế của nhà sản xuất

Tuân thủ hệ thống điện trên xe khi độ đèn ô tô

Hệ thống đèn xe oto được thiết kế liên kết với nhau và khi độ đèn thì người thực hiện sẽ phải mở toàn bộ ổ đèn. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ thuật tốt, hiểu biết rõ về hệ thống điện của xe để thực hiện.

Nếu lắp đặt các bóng đèn oto không tuân theo hệ thống điện trên xe hoặc sai công suất, lắp đèn không đúng với chóa đèn,… Sẽ dẫn đến các tình trạng như lỗi vặt xảy ra (đứt dây, chập mạch, cháy nổ,…).

Xem thêm: Góc giải đáp: Thay đèn Halogen bằng LED có phạm luật không?

Cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản nhất khi độ đèn LED cho oto, hãy cùng tìm hiểu cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật.

Bước 1: Hấp đèn tách mặt nhựa

Đây là công đoạn bước đầu và cũng khá quan trọng, quyết định đến việc bạn có thể thực hiện được bước tiếp theo là đưa được các chi tiết như vòng LED Angel Eye, LED mí vào bên trong chóa đèn hay không.

Có 2 cách để có thể thực hiện được thao tác này:

  • Với những xe sử dụng keo mềm để dán đèn thì bạn hãy sử dụng máy khò nhiệt để làm bung đèn.
  • Với những dòng xe sử dụng keo chết (ví dụ như những dòng xe Hyundai Santafe) thì bạn cần sử dụng lò hấp kết hợp với bộ dụng cụ mở đèn chuyên dụng. 
Bước đầu tiên trong cách độ đèn LED cho oto là phải tách được phần mặt đèn ra khỏi cụm sương đèn
Bước đầu tiên trong cách độ đèn LED cho oto là phải tách được phần mặt đèn ra khỏi cụm sương đèn

Bước 2: Đưa các chi tiết vào choá đèn

Sau khi đã bung đèn, bạn sẽ đến bước đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất: Đưa các thiết bị gắn vào chóa đèn và tiến hành đi đường điện. Bước này quyết định đến chất lượng bộ Bi LED ô tô và tính thẩm mỹ. Vì vậy đòi hỏi kỹ thuật viên phải am hiểu về hệ thống điện, có tay nghề cao.

Sau khi đã độ xong các chi tiết kỹ thuật sẽ đến công đoạn kết nối nguồn điện trên hệ thống đèn xe. Công đoạn này đòi hỏi phải thực hiện cẩn thận vì sẽ quyết định đến việc hệ thống điện chạy được đảm bảo, không bị chập cháy, mất đồng bộ khi chuyển pha/cos,…

Bước 3: Vào đèn và gắn mặt đèn hoàn chỉnh

Sau khi đã thiết kế lắp đặt hoàn chỉnh các chi tiết thì bước tiếp theo sẽ là gắn mặt đèn lại và dùng keo dán chuyên dụng để đảm bảo đèn được chắc chắn.

Hướng dẫn cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật

Bước 4: Kiểm tra và căn chỉnh ánh sáng đèn

Công đoạn cuối cùng để hoàn tất là căn chỉnh tầm đèn để đảm bảo hệ thống đèn có cường độ sáng, đường cắt đúng chuẩn và không gây chói mắt cho người đi đường.

Lưu ý sau khi độ đèn LED ô tô, bạn không nên mang xe đi rửa sạch luôn mà hãy đợi một thời gian để lớp keo khô, giúp đèn dính chắc chắn hơn.

Trên đây là các hướng dẫn cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật. Mặc dù các thao tác không quá phức tạp nhưng bạn không nên tự thực hiện ở nhà mà hãy đem xe đến các cơ sở uy tín. Bởi dù việc này đòi hỏi phải tính toán công suất điện, mức toả nhiệt từ đèn, can thiệp đến hệ thống điện trên xe,…

Xem thêm:

Địa chỉ độ đèn LED cho oto chất lượng hàng đầu

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín để độ đèn LED cho oto thì hãy liên hệ với FixAuto. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trên thị trường, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên nắm rõ cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật mà giá dịch vụ tại FixAuto còn vô cùng cạnh tranh.

FixAuto là đơn vị độ đèn xe oto uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay
FixAuto là đơn vị độ đèn xe oto uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cách độ đèn LED cho oto đúng kỹ thuật. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với FixAuto qua hotline 085 651 3333 để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời