Màn hình Android giúp người dùng có thể trải nghiệm những tính năng giải trí cao cấp trong khi lái xe. Tuy nhiên, cách lắp màn hình Android cho ô tô đòi hỏi các kỹ thuật nhất định và chuẩn xác. Hãy tham khảo những hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt màn hình Android ô tô dưới đây nhé.

Các tiêu chí lựa chọn màn hình Android ô tô

Đứng trước nhiều loại màn hình Android như hiện nay, bạn cần căn cứ vào một số yếu tố cơ bản dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất với “xế yêu”. 

Xuất xứ thiết bị và chế độ bảo hành

Nên chọn màn hình Android có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản xuất bởi thương hiệu uy tín. Đặc biệt, sản phẩm cần có chế độ bảo hành tốt để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho chủ xe. Hãy ưu tiên lựa chọn hãng sản xuất có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng tối thiểu 24 tháng.

Tính năng của màn hình

Tính năng của màn hình là một trong những yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn một màn hình ô tô. Màn hình Android ô tô có thể có các tính năng khác nhau như hỗ trợ GPS, kết nối Bluetooth, hỗ trợ định dạng âm thanh và video, điều khiển giọng nói, tích hợp camera lùi… Hãy xác định rõ nhu cầu của mình để có thể chọn một màn hình Android ô tô phù hợp.

Tính năng là một căn cứ quan trọng khi chọn màn hình Android cho ô tô
Tính năng là một căn cứ quan trọng khi chọn màn hình Android cho ô tô

Cấu hình màn hình

Cấu hình của màn hình Android ô tô bao gồm độ phân giải, kích thước màn hình, mật độ điểm ảnh, độ sáng… Chủ xe cần xem xét cấu hình để đảm bảo chất lượng hiển thị của màn hình, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Giá cả màn hình

Giá cả là yếu tố quan trọng giúp chủ xe đưa ra lựa chọn màn hình Android ô tô. Hiện nay, màn hình Android ô tô có nhiều phân cấp giá cả. Bởi vậy, bạn cần xem xét ngân sách của mình để chọn một màn hình phù hợp. Tuy nhiên, không nên ham rẻ vì sẽ mua phải màn hình chất lượng kém. 

Xem thêm: Có nên lắp màn hình android cho ô tô hay không? Các tiêu chí cần lưu ý

Cách lắp màn hình Android ô tô

Nếu có chuyên môn về kỹ thuật, bạn có thể thực hiện cách lắp màn hình Android cho ô tô theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tháo màn hình cũ và tháo mặt dưỡng. Hãy cẩn thận và khéo léo khi thực hiện để tránh làm xước bề mặt taplo.
 • Bước 2: Lau sạch khu vực cần lắp đặt rồi tiến hành lắp đặt màn hình và mặt dưỡng mới. Hãy đảm bảo đi dây một cách an toàn để tránh nguy cơ chập cháy sau này.
 • Bước 3: Cài đặt các tiện ích và các trình điều khiển thiết bị.
 • Bước 4: Kiểm tra các kết nối và tính năng khác như cảm biến và camera.
 • Bước 5: Gắn lại mặt dưỡng, hoàn thành việc lắp đặt và làm sạch bề mặt. Kiểm tra lại tất cả các tính năng và nghiệm thu lần cuối.
Sau khi thực hiện cách lắp màn hình Android cho ô tô, cần kiểm tra và nghiệm thu các tính năng
Sau khi thực hiện cách lắp màn hình Android cho ô tô, cần kiểm tra và nghiệm thu các tính năng

Cách cài sim sau khi lắp màn hình Android

Để cài sim sau khi lắp màn hình Android, hãy thực hiện 3 bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Chọn tính năng cài đặt thẻ sim trên màn hình.
 • Bước 2: Hãy nhấn phím lock trên khay SIM, sau đó kéo xuống theo mũi tên để mở hoặc đóng khay.
 • Bước 3: Khởi động màn hình. Nếu thấy biểu tượng sóng 4G xuất hiện ở góc bên phải trên màn hình Android xuất hiện. Điều này chứng tỏ rằng SIM đã được cài đặt thành công.

Cách cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói trên màn hình Android

Với chế độ điều khiển bằng giọng nói, người lái xe hoàn toàn có thể dùng cả đôi bàn tay để giữ vô lăng mà vẫn có thể điều khiển được màn hình Android theo yêu cầu. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói trên màn hình Android.

 • Mở CH-Play và tải ứng dụng Google về thiết bị của bạn.
 • Tải ứng dụng Google Launcher.
 • Mở trang chủ của Google.
 • Khi giao diện trở lại với đầy đủ chức năng như màn hình điện thoại, chỉ cần nói OK, Google để hoàn tất việc cài đặt giọng nói cho thiết bị.
Màn hình Android cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói
Màn hình Android cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói

Địa chỉ lắp đặt màn hình Android ô tô chất lượng

Muốn tự lắp màn hình Android cho ô tô bạn cần phải có chuyên môn cũng như kỹ thuật lắp đặt tốt. Nếu không đủ các yêu cầu đó, tốt nhất nên tìm tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa và nâng cấp ô tô để lắp đặt màn hình Android. FixAuto là địa chỉ hàng đầu về lắp đặt màn hình Android cho ô tô với các thiết bị chính hãng. 

Hội tụ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, FixAuto cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với cách lắp màn hình Android cho ô tô chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất. FixAuto luôn tư vấn đầy đủ và chính xác về từng dòng màn hình Android, giúp khách hàng chọn được loại màn hình phù hợp nhất với “xế yêu”

Lắp đặt màn hình Android chính hãng tại FixAuto
Lắp đặt màn hình Android chính hãng tại FixAuto

Ngoài ra, FixAuto còn cung cấp nhiều dịch vụ nâng cấp xe hơi khác như độ đèn ô tô, lắp đặt camera hành trình, độ âm thanh, dán kính ô tô,… mang tới trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất cho mọi chủ xe.

Với các thông tin hướng dẫn lắp màn hình Android cho ô tô nêu trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt thiết bị này. Hãy liên hệ với FixAuto qua hotline 089 886 4444 – 085 651 3333082 931 2222 nếu bạn muốn tư vấn chi tiết hơn về cách lắp màn hình Android cho ô tô nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời