Đời sống con người ngày càng phát triển cùng với đó là quá trình đô thị hóa ngày càng cao. Vì thể để chinh phục những cung đường mới xế hộp của bạn không thể thiếu thiết bị dẫn đường. Dễ dàng tìm kiếm và nhanh chóng định vị được vị trí giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu về một số tính năng cơ bản của thiết bị nhé.

Có nên dùng thiết bị dẫn đường cho ô tô không?

Thiết bị dẫn đường
Có nên sử dụng thiết bị dẫn đường không?

Việc dùng thiết bị để dẫn đường mang lại cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Bạn không cần phải suy nghĩ chỗ tiếp theo cần quẹo là gì mà chỉ cần đi theo hướng dẫn trên bản đồ. Không những thế thiết bị này còn có chế độ cảnh báo tốc độ. Khi bạn vượt quá tốc độ giới hạn cho phép thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo giúp bạn có một chuyến đi an toàn. Bên cạnh đó thiết bị còn có một số chức năng thông minh khác như:

 • Cập nhật bản đồ thường xuyên. Bạn có thể sử dụng khi offline
 • Hỗ trợ chỉ dẫn và tìm kiếm bằng giọng nói
 • Điều khiển bằng cảm ứng

Vì vậy sử dụng thiết bị chỉ đường là hoàn toàn cần thiết cho xế yêu của bạn. Mỗi phần mềm đều có giao diện, ngôn ngữ và cách sử dụng khác nhau. Bạn dễ dàng có thể sở hữu một thiết bị bởi chi phí của thiết bị này không đắt. Mỗi thiết bị đều mang những đặc trưng riêng.

Cách chọn thiết bị dẫn đường tốt

Cần lưu ý những yếu tố sau khi lựa chọn thiết bị chỉ đường:

Phần mềm dẫn đường

Yếu tố quan trọng để lựa chọn thiết bị dẫn đường là phần mềm hướng dẫn. Các thiết bị này thường dùng phần mềm do bên đối tác hoặc nhà sản xuất phát triển. Nên trải nghiệm trước khi mua để xem khả năng hoạt động của thiết bị. Nên lựa chọn thiết bị sử dụng phần mềm thông minh, dữ liệu được cập nhật liên tục và có giao diện dễ theo dõi.

Chất lượng và kích cỡ màn hình hiển thị

Đa số các thiết bị có kích cỡ phổ biến là 4,7 đến 5 inch. Ngoài ra còn có loại từ 6,8 đến 7 inch và là loại cảm ứng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại màn hình hợp lý. Bạn cũng cần xem chất lượng hình ảnh, khả năng chống chói, độ rõ nét khi chọn thiết bị.

Các thông số kỹ thuật

Đối với các thông số kỹ thuật bạn nên quan tâm đến bộ nhớ dung lượng Rom và Ram. Cùng với đó là hệ điều hành và cấu hình của thiết bị. Quan tâm tới các vấn đề này giúp tốc độ xử lý thông tin của bạn sẽ càng cao.

Ngôn ngữ và giọng nói

Ưu tiên lựa chọn các thiết bị có hỗ trợ tiếng Việt và tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này giúp các cuộc hành trình của bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Các loại dẫn đường tốt nhất hiện nay

Thiết bị dẫn đường Vietmap

Thiết bị dẫn đường
Thiết bị dẫn đường ô tô

Nổi bật về dẫn đường và mảng camera hành trình, thương hiệu Vietmap từ lâu đã khẳng định được mình trên thị trường. Vietmap có thiết bị dành cho cả xe máy và ô tô biêu biểu như vietmap b50 và s1. Thiết bị này mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng:

 • Thông tin địa chỉ nhà, tên đường,.. được hiển thị trên bản đồ
 • Tích hợp chức năng bluetooth, khe cắm thẻ nhớ và camera lùi
 • Có dòng sản phẩm gắn ô tô và cầm tay cho khách hàng dễ dàng lựa chọn
 • Rất nhiều nhà cung cấp trải rộng khắp cả nước

Tuy nhiên, đối với thiết bị Vietmap người dùng phải tự trả tiền khi sử dụng phần mềm chỉ đường.

Thiết bị dẫn đường Garmin

Garmin là thiết bị đến từ Mỹ dành cho ô tô, hàng không, hàng hải,…Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đây còn là thiết bị mang lại độ chính xác cao. Các chức năng của Garmin bạn có thể nhận thấy ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên đó là:

 • Màn hình cảm ứng nhận biết nhạy bén ngay từ lần chạm đầu tiên
 • Độ phân giải sắc nét và mượt mà
 • Tìm kiếm thông minh và giải thuật nhanh
 • Chỉ đường đến tọa độ điểm đã lưu trong máy. Không những thế bạn còn biết được hướng di chuyển , khoảng cách, thời gian cũng như tốc độ về đích
 • Dẫn đường đến tọa độ bất kỳ
 • Dẫn đường theo một hành trình

Thiết bị dẫn đường Navitel

Thiết bị dẫn đường
Thiết bị dẫn đường ô tô

Navitel là thiết bị có mặt tại Việt Nam từ năm 2014. Đây là một giải pháp hoàn hảo trong lĩnh vực chỉ đường. Thiết bị nhanh chóng trở thành thiết bị được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Navitel phù hợp với mọi thiết bị từ android đến hệ điều hành ios, window,.. Thiết bị dẫn đường Navitel mang lại ưu điểm nổi bật cho người dùng như:

 • Hình ảnh 3D sinh động sắc nét
 • Giao diện dễ đơn giản và dễ sử dụng
 • Độ cảm biến cao, các thao tác đơn giản
 • Hỗ trợ hiển thị các sự cố giúp người dùng có thể tránh

Thiết bị dẫn đường ô tô hiện nay trở nên rất thông dụng và hữu ích với mỗi ô tô. Lựa chọn một thiết bị phù hợp giúp cuộc hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng với những loại thiết bị bài viết chia sẻ trên đây giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn. Còn chần chờ gì mà không sắm ngay cho xế yêu một thiết bị dẫn đường thôi nào.

Xem thêm: Độ đèn ô tôĐộ loa ô tôDán kính ô tô

0/5 (0 Reviews)

Trả lời