Trong thời gian giãn cách khá lâu như hiện nay thì việc bình ắc quy của xe ô tô phải “đắp chiếu” là điều hết sức bình thường. Điều đó làm cho xe ô tô bị hết điện và không hoạt động. Liệu chúng ta có nên mua máy sạc bình ắc quy ô tô hay không? Cùng đi tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Mục lục

Có nên mua máy sạc bình ắc quy hay không?

Máy sạc bình ắc quy oto hay còn được gọi là bình kích điện, máy nạp điện cho ô tô. Công dụng chính của máy sạc chính là nạp điện để kích nổ cho tô. Thường dùng trong các trường hợp bình ắc quy hết điện không đề được xe.

Không những vậy, máy sạc ắc quy còn có thể sạc cho điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay,…

Qua những công dụng kể trên thì ta thấy máy sạc rất tiện dụng. Nhờ máy sạc mà bạn có thể chủ động trong sạc trong mọi tình huống không đề nổ xe.

Các dòng máy sạc bình ắc quy có thiết kế rất gọn nhẹ, chiếm ít không gian. Cách sử dụng thì lại vô cùng đơn giản. Chúng tôi khuyên chủ xe nên trang bị một cái máy sạc để phòng các trường hợp xe bị trục trặc. Các trường hợp kể đến: xe lâu không đi, xe đi trời mưa, bình ắc quy yếu, bình ắc quy hết điện,…

Cách chọn mua máy sạc bình ắc quy ô tô

Để chọn mua máy sạc tốt cần chú ý tới những điều sau:

Dòng sạc bình ắc quy

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất và tiêu chuẩn IEE thì dòng sạc lý tưởng nhất như sau:

  • Loại bình ắc quy Ni-Cd kiềm là sạc = 0.2C5(A). Nghĩa là dòng sạc 0.2×100=20A cho bình ắc quy có dung lượng 100Ah.
  • Loại bình ắc quy axit chì là sạc = 0.1C10(A). Nghĩa là dòng sạc 0.1×100=10A cho bình  ắc quy có dung lượng 100Ah.

Trên thực tế thì bạn có thể dùng các dòng sạc nhỏ hơn hoặc lớn hơn đều được. Tuy nhiên khi bạn sử dụng dòng sạc nhỏ hơn thì thời gian sạc sẽ lâu. Còn sử dụng sạc lớn thì thời gian sạc sẽ nhanh. Tuy nhiên, những điều này sẽ làm cho bình ắc quy bị hư hại và phồng rộp, rất nhanh hỏng.

Khi mua máy sạc bình ắc quy thì bạn nên chọn dòng sạc phù hợp với xe mình. Hãy ưu tiên sử dụng dòng điều chỉnh được dòng sạc. Như thế bạn vừa sạc bình ắc quy và vừa sạc cho điện thoại, máy tính bảng,..

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ hiểu là mức dung lượng pin máy sạc có thể dữ trữ để sạc cho thiết bị. Có nhiều mức dung lượng khác nhau như: 100AH, 150Ah, 200Ah,….Người mua hãy lựa chọn sạc có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và loại ắc quy trên xe.

Tính an toàn

Bộ sạc bình ắc quy thì tính năng an toàn rất quan trọng. Bạn cần ưu tiên những loại trang bị hệ thống giám sát, chống cháy nổ, chống ngắn mạch. Hơn nữa còn có tự ngắt sạc khi đầy, báo hiệu cắm nhầm cực,…

Các loại máy sạc và bộ sạc tốt

Anker

Anker được biết đến là hãng điện tử lớn nhất tại Trung Quốc. Các dòng pin dự phòng của Anker được đánh giá rất cao về tính đa dụng và cả thiết kế. Pin của Anker thường nhỏ gọn và chất lượng cao. Không chỉ có công dụng sạc ắc quy mà còn có công dụng sạc điện thoại, máy tính bảng,…

Giá máy sạc 750.000 đồng

Xiaomi 70 MAI

Xiaomi được biết đến là một hãng điện tử tại Trung Quốc. Hãng sản xuất rất nhiều những phụ kiện kể đến: máy bơm lốp xe, camera hành trình,….Và tiêu biểu nhất là máy sạc bình ắc quy oto. Sản phẩm nhà Xiaomi được đánh giá khá cao, thiết kế nhỏ gọn và có dung lượng lên đến 11100mAh.

Máy sạc bình ắc quy Xiaomi
Máy sạc ac quy Xiaomi

Giá máy sạc 1.100.000 đồng

NOCO

NOCO là hãng thiết bị điện từ tại Mỹ. NOCO có rất nhiều dòng sản phẩm sạc bình ắc quy ô tô. Các bình kích ắc quy đã được trải qua quá trình vô cùng nghiêm ngặt và đảm bảo được tính an toàn của sản phẩm. Dung lượng pin của bộ kích nhà NOCO lớn lên đến 1500A, 4000A,…

Máy sạc bình ắc quy Noco
Máy sạc bình ắc quy Noco

Giá máy sạc là 3.500.000 đồng

Baseus

Baseus hãng thiết bị tại Hong Kong. Bộ kích nhà Baseus nổi tiếng với thiết kế nhỏ gọn và đa tính năng. Không chỉ sạc cho ắc quy mà còn sạc cho điện thoại, đèn chiếu sáng,…

Máy sạc bình ắc quy Baseus
Máy sạc bình ắc quy Baseus

Giá máy sạc là 980.000 đồng

Bosch

Bosch là hãng sản xuất các thiết bị điện tử đến từ Đức. Bên cạnh sản xuất các phụ kiện như: bình ắc quy, bugi, gạt mưa ô tô,…thì Bosch còn sản xuất các loại bình sạc ắc quy với thiết kế nhỏ gọn.

Máy sạc bình ắc quy Bosch
Máy sạc bình ắc quy Bosch

Giá máy sạc là 1.600.000 đồng

Cách sử dụng bình ắc quy

Bước 1: Kiểm tra dung lượng của bình sạc. Dung lượng tối thiểu phải 40 – 60% trở lên.

Bước 2: Bạn hãy kẹp 2 đầu của dây kìm đỏ và đen vào 2 đầu của cực ắc quy. Kìm đỏ thì bạn kẹp vào cực dương, kìm đen sẽ kẹp vào cực âm.

Bước 3: Bạn hãy kết nối đầu còn lại của dây kìm với bộ kích. Lưu ý là cắm đúng chiều.

Bước 4: Bạn hãy mở bộ kích nổ để có thể bắt đầu sạc điện. Khi nào đèn chuyển xanh thì bạn có thể đề nổ ô tô được rồi.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về máy sạc bình ac quy ô tô. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Độ đèn ô tôĐộ loa ô tôDán kính ô tô led ô tô

Trả lời