Thay màn hình ô tô có được bảo hành không?” là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn thay thế hoặc độ màn hình cao cấp cho ô tô. Để giải đáp vấn đề này nhanh chóng, FixAuto mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Thay màn hình ô tô có được bảo hành không? 

Với câu hỏi “Thay màn hình ô tô có được bảo hành không?”, FixAuto xin giải đáp như sau:

Nếu khách hàng lắp đặt phụ kiện chính hãng thông qua đại lý, thì xe vẫn được bảo hành bình thường. Tuy nhiên, nếu chủ xe tự ý lắp đặt các phụ kiện mà hãng đã khuyến cáo không nên, và những phụ kiện này gây ra vấn đề và ảnh hưởng đến vận hành của xe, thì hãng sẽ từ chối bảo hành.

Chế độ bảo hành phụ thuộc vào chất lượng và địa chỉ thay màn hình
Chế độ bảo hành phụ thuộc vào chất lượng và địa chỉ thay màn hình

Chính vì vậy, vấn đề thay màn hình Android ô tô có mất bảo hành không phụ thuộc nhiều vào đại lý cũng như chất lượng của thiết bị lắp đặt. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng màn hình Android trên ô tô đúng kỹ thuật

Một số trường hợp xe có thể bị từ chối bảo hành

Sau khi đã nắm rõ thay màn hình ô tô có được bảo hành không, chủ xe cũng cần quan tâm tới những trường hợp xe có thể bị từ chối bảo hành dưới đây: 

  • Hãng xe thường từ chối bảo hành một số bộ phận tiêu hao nhiên liệu như phanh, má phanh, ly hợp, bóng đèn và các thành phần phụ khác. Thay vào đó, các bộ phận này sẽ được chuyển sang bảo dưỡng dự phòng.
  • Hãng xe không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại, hỏng hóc thiết bị thông minh nào nếu khách hàng đưa xe đi bảo dưỡng và chăm sóc tại các cơ sở khác. 
  • Các sản phẩm và chất lỏng như mỡ, dầu, chất làm mát bộ tản nhiệt, chất điện phân của ắc quy, chất làm lạnh của máy điều hòa không khí, chất lỏng trợ lực lái và các mặt hàng khác không được nhà sản xuất chỉ định sẽ không được bảo hành.
  • Hãng xe không chịu trách nhiệm với những thiệt hại do tham gia đua xe, diễu hành…
  • Không bảo hành xe vượt quá giới hạn quy định.
  • Hãng xe không chịu trách nhiệm với thiệt hại do lắp đặt và thay thế bởi phụ tùng không chính hãng và không phù hợp với xe (chất làm mát, nguyên liệu, chất bôi trơn).
  • Không bảo hành khi người dùng sử dụng phụ tùng không chính hãng hoặc sử dụng sai chất bôi trơn, nhiên liệu, hoặc chất lỏng không được nhà sản xuất khuyến nghị.
  • Những thay đổi nào đối với quãng đường đi của xe cũng sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.
Không bảo hành với xe tham gia diễu hành hoặc đua xe
Không bảo hành với xe tham gia diễu hành hoặc đua xe

Lưu ý khi đưa xe đi bảo hành

Khi mang xe đi bảo hành, điều quan trọng mà các chủ xe cần ghi nhớ là đảm bảo thời gian và địa điểm bảo hành. Các hãng xe chỉ bảo hành trong một số năm quy định. Nếu quá thời hạn này, việc bảo hành sẽ bị từ chối và chủ xe phải tự trả chi phí sửa chữa. Nếu xe vẫn trong thời hạn bảo hành, bạn có thể sửa chữa tại bất kỳ đại lý ủy quyền nào của hãng.

Hãy đọc kỹ thông tin bảo hành để hiểu rõ thời gian, địa điểm và chi phí sửa chữa. Trước khi đến đại lý, bạn có thể gọi điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

Hãng xe thường bảo hành từ 1 đến 2 năm. Vì vậy bạn nên đưa xe đi kiểm tra định kỳ và thay dầu nhớt, nước làm mát trong thời gian này để được bảo hành miễn phí.

Ngoài những lưu ý trên, người lái xe cũng cần trang bị kiến thức cơ bản về xe ô tô để có thể phát hiện các lỗi thường gặp và biết cách xử lý. 

Nên mang xe bảo hành hoặc bảo dưỡng khi còn thời hạn
Nên mang xe bảo hành hoặc bảo dưỡng khi còn thời hạn

Xem thêm:

Địa chỉ thay màn hình ô tô chuẩn kỹ thuật

Như FixAuto đã đề cập ở trên, vấn đề bảo hành khi thay thế phụ kiện còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thay màn hình ô tô là một công việc khó, đòi hỏi kỹ thuật viên thao tác chính xác để tránh ảnh hưởng tới hệ thống dây nối nguyên mẫu của xe. 

Tuy nhiên, đến với FixAuto, bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề thay màn hình ô tô có được bảo hành không. Với nhiều năm kinh nghiệm thay thế và sửa chữa phụ tùng nội thất và ngoại thất ô tô, FixAuto xin cam kết chỉ sử dụng sản phẩm chất lượng và phù hợp với từng dòng xe. 

FixAuto - Đơn vị thay màn ô tô uy tín tại Hà Nội
FixAuto – Đơn vị thay màn ô tô uy tín tại Hà Nội

Ngoài ra, khi đến với FixAuto, quý khách hàng sẽ được nhận tư vấn trực tiếp từ kỹ thuật viên để lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu màn hình cũng như giá cả. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thay màn hình ô tô có được bảo hành không. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với FixAuto qua Hotline 085 651 3333 – 089 886 4444 – 082 931 2222 để nhận tư vấn từ kỹ thuật viên nhanh nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời