3M, Vkool và LLumar là 3 hãng sản xuất phim cách nhiệt nổi tiếng trên thế giới. Việc so sánh phim cách nhiệt của các thương hiệu này sẽ giúp các chủ xe có lựa chọn phù hợp nhất cho “xế yêu” của mình. Cùng FixAuto tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phim cách nhiệt ô tô mang lại công dụng gì?

Dưới đây là những công dụng cơ bản của các sản phẩm phim cách nhiệt ô tô nói chung:

 • Phim cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ bên trong cabin xe ô tô, mang lại cảm giác thoáng mát hơn khi ngồi trong xe trong, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.
 • Tia cực tím có thể gây hại cho da của bạn, gây nám và lão hóa da. Phim cách nhiệt giúp bảo vệ da của bạn trước tác động của tia cực tím.  
 • Giảm chói lóa: Khi lái xe, ánh sáng mặt trời thường rất chói và gây khó chịu, dẫn tới nguy cơ mỏi mắt, mất an toàn khi lái xe. Phim dán kính cách nhiệt giúp giảm chói, giúp tầm nhìn rõ ràng hơn, bảo vệ đôi mắt của bạn.
 • Dán phim cách nhiệt ô tô tăng sự riêng tư cho người sử dụng xe nhờ khả năng làm mờ kính xe.
 Dán phim cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ bên trong cabin xe ô tô
Dán phim cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ bên trong cabin xe ô tô

So sánh phim cách nhiệt: 3M, Vkool, LLumar

Hãy theo dõi nội dung so sánh các loại phim cách nhiệt dưới đây để tìm hiểu những điểm khác nhau cơ bản về công nghệ sản xuất, danh mục sản phẩm, đặc trưng, giá cả phim cách nhiệt ô tô của 3 thương hiệu kể trên.

Công nghệ sản xuất

Dưới đây là những điểm khác nhau cơ bản về công nghệ sản xuất phim cách nhiệt của 3 hãng 3M, Vkool, LLumar:

 • Hãng 3M: Ứng dụng công nghệ độc quyền 200 lớp kết hợp với công nghệ men gốm Nano Ceramic. Với công nghệ tiên tiến này, phim cách nhiệt 3M sẽ không cản sóng GPS và tín hiệu thu phí ePass tự động.
 • Hãng Vkool: Được sản xuất bằng cách sử dụng 1% polyester siêu trong suốt và được phun bằng kim loại, oxit inđi theo từng nguyên tử. Sản phẩm được tạo ra bởi một thiết bị phun mạ Magnetron phủ nhiều lớp Phim VKool có khả năng truyền sáng cao và có thể loại bỏ được tia cực tím. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất phun mạ kim loại này có thể gây cản trở tín hiệu GPS và thẻ E-pass.
 • Hãng LLumar: Phim cách nhiệt LLumar sử dụng các công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm công nghệ phún xạ, tráng phủ kim loại và đặc biệt là công nghệ Nano-ceramic cao cấp. Phim cách nhiệt LLumar có khả năng cách nhiệt vượt trội, giúp bảo vệ người sử dụng và nội thất ô tô tránh khỏi tác hại của tia UV.
Phim cách nhiệt 3M với công nghệ men gốm Nano Ceramic
Phim cách nhiệt 3M với công nghệ men gốm Nano Ceramic

Danh mục sản phẩm tiêu biểu

Xét về danh mục sản phẩm thì mỗi hãng nêu trên đều có những dòng sản phẩm đặc trưng, cụ thể như sau:

 • Hãng 3M: Các dòng sản phẩm dán phim cách nhiệt 3M rất đa dạng, tiêu biểu như 3M Nano Cacbon, 3M Metallic Shade, 3M™ FX HP, 3M Crystalline và dòng mới nhất là 3M IR Series. 
 • Hãng Vkool: Danh mục sản phẩm phim cách nhiệt Vkool khá đa dạng, bao gồm các sản phẩm nổi bật như V-Kool V70, V-Kool V55, V-Kool V40…
 • Hãng LLumar: LLumar cung cấp nhiều gói dán phim cách nhiệt như Gói LLumar X, Gói Llumar 70… Hãng này phân sản phẩm theo màu sắc và mức độ cản nhiệt nên mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
Phim cách nhiệt 3M Crystalline được nhiều chủ xe ưa chuộng
Phim cách nhiệt 3M Crystalline được nhiều chủ xe ưa chuộng

Xem thêm: Dán phim cách nhiệt ô tô – Thương hiệu Film cách nhiệt tốt

Tính năng giảm nhiệt, cản tia UV, IRR

Các chỉ số cản nhiệt, cản tia cực tím, tia hồng ngoại của phim cách nhiệt 3M, V-kool, Llumar cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu thông tin so sánh các loại phim cách nhiệt theo các chỉ số nêu trên:

 • Hãng 3M: Phim 3M có khả năng cản nhiệt tới 65-70%, chống tia UV tới  99% và cản tia hồng ngoại IRR tới 99%. Khả năng truyền sáng dao động từ 20% đến 70% tùy vào phim dán kính sườn hoặc kính lái. Các con số này được tính trung bình cho tất cả các dòng phim và mỗi dòng phim sẽ có mức độ cản nhiệt khác nhau. 
 • Hãng Vkool: Khả năng cản nhiệt của phim cách nhiệt VKool là từ 50 – 60%. Chỉ số chống tia UV 99% và cản tia hồng ngoại IRR tới 99%. Khả năng truyền sáng dao động từ 20% đến 70% tùy loại phim.
 • Hãng Llumar: Phim có chỉ số cản nhiệt là 50-55%. Khả năng chống tia UV 99% và cản tia hồng ngoại IRR 99%. Khả năng truyền sáng dao động từ 20% đến 70% tùy vị trí dán phim. 
Phim cách nhiệt 3M có khả năng cản tia UV tới 99%
Phim cách nhiệt 3M có khả năng cản tia UV tới 99%

Giá cả và chế độ hậu mãi

Khi so sánh các loại phim cách nhiệt thì những yếu tố về giá cả và các chế độ bảo hành, hậu mãi cũng có sự khác biệt, cụ thể như sau:

 • Hãng 3M: Giá của phim cách nhiệt 3M dao động từ trên dưới 10 triệu đồng cho đến 25 triệu đồng tùy thuộc vào loại xe và dòng phim. Thời gian bảo hành cho tất cả các dòng phim cách nhiệt 3M là 10 năm. 
 • Hãng Vkool: Giá của phim cách nhiệt V-Kool dao động từ trên dưới 9 triệu đồng cho đến 23 triệu đồng. Thời gian bảo hành phân theo 2 phân khúc: 5 năm cho các dòng phim phổ thông và 10 năm cho dòng phim cao cấp. 
 • Hãng LLumar: Giá của phim cách nhiệt Llumar dao động từ trên dưới 6 triệu đồng cho đến 12 triệu đồng. Thời gian bảo hành cũng chia theo 2 phân khúc sản phẩm tương ứng với 5 năm và 10 năm giống như hãng V-Kool.

Xem thêm:

Nên chọn phim cách nhiệt loại nào để dán cho ô tô?

Dựa vào những thông tin so sánh các loại phim cách nhiệt nêu trên, có thể thấy việc chọn phim loại nào tùy thuộc vào dòng xe và nhu cầu của từng chủ xe. Sẽ không có một mặc định cụ thể cho một loại phim cách nhiệt tốt nhất, bởi tương ứng với mỗi dòng xe, mỗi vị trí kính dán sẽ có một sản phẩm phù hợp nhất.

Hơn nữa, quyết định chọn phim cách nhiệt loại nào còn cần căn cứ vào mức độ ngân sách của mỗi chủ xe cho hạng mục dán phim. Điều quan trọng là bạn nên sử dụng sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng từ một trong 3 thương hiệu uy tín nêu trên để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nên dựa vào dòng xe, mức tài chính để chọn phim cách nhiệt
Nên dựa vào dòng xe, mức tài chính để chọn phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi. Trong đó, FixAuto là điểm đến nổi tiếng và uy tín của đông đảo khách hàng. Dịch vụ chính mà FixAuto cung cấp là lắp đặt phụ kiện, nâng cấp nội ngoại thất ô tô. Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, FixAuto đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho đông đảo khách hàng trên toàn quốc.

Nếu bạn đang cần dịch vụ dán phim cách nhiệt cho ô tô, hãy đến FixAuto để trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức giá cạnh tranh. FixAuto sử dụng phim cách nhiệt chính hãng từ thương hiệu 3M và Classis nổi tiếng của Mỹ, đảm bảo hiệu quả cách nhiệt tốt nhất và tăng tính thẩm mỹ cho ô tô.

Ngoài ra, FixAuto còn hỗ trợ tư vấn dán phim cách nhiệt ô tô chi tiết theo từng gói và loại xe, giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

Với những thông tin so sánh các loại phim cách nhiệt nêu trên, hy vọng bạn sẽ chủ động lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho “xế yêu”. Hãy liên hệ với FixAuto qua hotline 089 886 4444 – 085 651 3333 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ dán phim cách nhiệt.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời