Bạn đang tìm hiểu về kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô? Việc truy xuất thông tin từ nhiều nguồn khiến bạn hoang mang trong việc tìm mua tấm film chống nóng chất lượng? Đừng lo, FixAuto sẽ giúp bạn giải đáp mọi sự thắc mắc về vật liệu này qua bài viết dưới đây.

Nắm rõ thông số kỹ thuật film dán cách nhiệt

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô đầu tiên mà FixAuto muốn chia sẻ tới khách hàng là việc nắm bắt thật chi tiết thông số kỹ thuật. Bởi lẽ, mỗi loại phim sẽ đều sở hữu các thông số kỹ thuật khác nhau. Vậy nên, trước khi lựa chọn tấm film cách nhiệt cho xế yêu của mình, bạn cần nắm rõ thông số kỹ thuật của phim: 

 • Độ cản tia UV (chỉ số UVR – Ultraviolet Rejection): Là khả năng ngăn cản lượng tử ngoại độc hại. 
 • Độ cản tia IR (chỉ số IRR – Infrarecd Rejection): Là khả năng cản tia hồng ngoại. Hiện nay, nhiều dòng phim cách nhiệt chính hãng có chỉ số IRR lên tới 60 – 65%.
 • Độ truyền sáng (chỉ số VLT – Visible Light Transmission): Khả năng cho phép cường độ ánh sáng xuyên qua. Tỷ lệ truyền sáng càng cao thì ánh sáng thu vào xe nhiều, giúp xe cách nhiệt tốt hơn và ngược lại.
 • Độ phản gương (chỉ số VLR – Visible Light Reflection): Khả năng phản chiếu hình ảnh hướng đối diện. Phim cách nhiệt có chỉ số VLR càng cao thì người ngoài sẽ càng khó nhìn thấy tình trạng trong xe. 
 • Tổng cản nhiệt (chỉ số TSER – Total Solar Energy Rejected): Cho thấy khả năng cản nhiệt qua 3 yếu tố (phản xạ nhiệt, bức xạ nhiệt và đối lưu nhiệt) của phim. TSER càng cao thì chứng tỏ độ cản càng tốt, do đó bạn nên chọn phim có TSER từ 60% trở lên.
 • Độ giảm chói (Glare R – Glare Reduction): Khả năng giảm thiểu cường độ luồng sáng từ bên ngoài chiếu vào mặt kính xe. Tỉ lệ Glare R càng cao thì phim càng tốt.
Nắm rõ thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt
Nắm rõ thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt

Vị trí dán phim

Với kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô nhiều năm, FixAuto khuyên bạn nên lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp với đặc điểm của từng vị trí mặt kính để mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Xem thêm: Cách chống nóng ô tô hiệu quả nhất hiện nay

Dán phim cách nhiệt ô tô tại vị trí kính lái

Vị trí kính lái ô tô là phần kính rộng nhất của xe, nơi hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ cao nhất trong xe. Do đó, việc dán phim cách nhiệt sẽ giúp đảm bảo độ truyền sáng ổn định, ngăn chặn tình trạng nắng nóng khi cầm lái. 

​​Phim dán cách nhiệt cho vị trí kính lái cần đáp ứng các thông số cơ bản sau:

 • Độ cản UV đạt từ 99% trở lên.
 • Độ truyền sáng VLT bắt buộc từ 55% trở lên.
 • Độ giảm chói Glare R từ 20 – 40%.
 • Độ phản gương không vượt quá 12%. 
 • Tổng cản nhiệt TSER phải từ 80% trở lên.

Dán phim cách nhiệt ô tô tại vị trí sườn trước

Phim cách nhiệt ở sườn trước xe tuy không cần quá sáng như ở vị trí kính lái nhưng vẫn cần đáp ứng một vài thông số để hỗ trợ quan sát chiếu hậu: 

 • Độ cản tia cực tím UV từ 99% trở lên.
 • Độ truyền sáng VLT nên đáp ứng từ 35 – 40%.
 • Tổng cản nhiệt TSER  từ 60% trở lên.
Dán phim cách nhiệt ô tô tại vị trí sườn sau
Dán phim cách nhiệt ô tô tại vị trí sườn sau

Dán phim cách nhiệt ô tô tại vị trí sườn sau

Phần kính vị trí sườn sau và kính lưng đòi hỏi các yếu tố cơ bản sau để đảm bảo độ riêng tư, kín đáo cũng như tính an toàn cho xe: 

 • Độ cản tia cực tím UV bắt buộc từ 99% trở lên. 
 • Chỉ số truyền sáng VLT không quá 35%.
 • Tổng cản nhiệt TSER cao từ 60% trở lên.

Nhận biết film dán cách nhiệt xe hơi kém chất lượng 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số dòng phim cách nhiệt ô tô hàng giả, hàng nhái giá rẻ, kém chất lượng. Những loại phim này đa phần sử dụng công nghệ nhuộm màu trong công đoạn sản xuất. Do vây, bề ngoài chúng khá tương đồng với các dòng phim chính hãng. 

Thế nhưng, các tính năng cơ bản như độ cản nhiệt, độ truyền sáng,… đều không đạt chuẩn gây ra nhiều tình trạng khó chịu, nhức mắt. Dưới đây là những kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô để nhận biết film kém chất lượng mà FixAuto đã đúc kết:  

 • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ phim cách nhiệt: Thông thường phim cách nhiệt ô tô chính hãng luôn rõ ràng về xuất xứ, đầy đủ các giấy chứng nhận đại lý phân phối, hóa đơn nhập khẩu,… 
 • Ngửi mùi phim cách nhiệt trước khi dán lên ô tô: Trường hợp là phim cách nhiệt chất lượng, mùi phim thường khá nhẹ đôi khi sẽ không có mùi. Còn ngược lại với các dòng giá rẻ, film sẽ cho mùi nhựa hắc khó chịu. 
 • Kiểm tra tầm nhìn của phim cách nhiệt: Tấm phim tốt là khi dán lên không hạn chế tầm nhìn người trong xe còn với film “dởm” thì hình ảnh bên ngoài sẽ trông hơi mờ đục, nhiều lúc còn bị bóp méo.
 • Kiểm tra logo ẩn của hãng: Các dòng sản phẩm film cách nhiệt chính hãng đều có logo thương hiệu ẩn dưới mỗi tấm. 
 • Kiểm tra chỉ số kỹ thuật bằng máy đo thông số chuyên dụng. 
Gợi ý phân biêt phim chính hãng và phim hàng giả
Gợi ý phân biêt phim chính hãng và phim hàng giả

Xem thêm:

Quy trình dán phim cách nhiệt xe hơi mất bao lâu 

Quy trình dán phim cách nhiệt ô tô thường dao động 1,5 – 3 giờ với dòng xe 4 chỗ và 7 chỗ (đã bao gồm thời gian dán kính lái, kính sườn và kính hậu). Trong trường hợp xe đã có lớp phim cũ, thời gian sẽ có thể bị kéo dài thêm do phải tháo bỏ và làm sạch keo dính của lớp film cũ. 

Thời điểm dán film cách nhiệt cho xe thích hợp nhất

FixAuto với kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô nhiều năm, chúng tôi nhận thấy có 2 thời điểm thích hợp nhất để khách hàng có thể lựa chọn dán phim cách nhiệt.

Dán phim cách nhiệt ô tô khi vừa mới mua xe

Ô tô có hơn 40% bề mặt là kính, nên việc dán phim cách nhiệt nên được thực hiện càng sớm càng tốt.  

Dán phim cách nhiệt ô tô trước mùa nắng gắt

Khi nhiệt độ ngoài trời dao động khoảng 30 – 40°C thì nhiệt độ hấp thụ xuyên qua lớp kính vào xe có thể đạt tới 50 – 60°C. Do vậy, việc dán phim cách nhiệt cho xe trước mùa nóng là giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe chính bản thân và gia đình bạn trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên.

Nên dán film cách nhiệt cho xe ngay sau khi mới mua
Nên dán film cách nhiệt cho xe ngay sau khi mới mua

Top lưu ý cần biết khi xe vừa dán film cách nhiệt 

Theo kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô, sau khi dán do lớp keo chưa khô hẳn nên bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Không điều chỉnh kính xe (nâng/ hạ) ngay sau khi dán phim, đặc biệt hạn chế trong tối thiểu 72 giờ.
 • Không để mặt kính xe tiếp xúc với nước trong 7 ngày đầu sau khi dán phim.
 • Di chuyển xe ở tốc độ ổn định, chậm rãi trong khoảng 1 tuần sau thời điểm dán.
 • Đỗ xe nơi thoáng mát để keo dán phim có thể khô nhanh chóng.

Bên cạnh đó, để sử dụng phim cách nhiệt ô tô bền với thời gian, bạn nên vệ sinh phim khoảng 1 – 2 lần/tháng và bảo hành phim 1 – 2 lần/năm.

Khách hàng nên vệ sinh phim ít nhất 1 lần 1 tháng
Khách hàng nên vệ sinh phim ít nhất 1 lần 1 tháng

Lựa chọn địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô uy tín

Việc dán phim cách nhiệt ô tô đòi hỏi thợ thi công phải có kỹ năng, kinh nghiệm và những dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo kỹ thuật thực hiện và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, nếu có ý định dán phim cho xế yêu, bạn hãy tìm đến các cơ sở, garage chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực này.

FixAuto là đơn vị hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công, nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm phim cách nhiệt ô tô chính hãng. Với ba trụ sở chính tại Hà Nội, FixAuto luôn đảm bảo cung cấp dòng phim cách nhiệt chất lượng nhất tới người tiêu dùng giúp khách hàng hài lòng khi nâng cấp ngoại thất ô tô

FixAuto – Hệ thống độ ô tô chuyên nghiệp
FixAuto – Hệ thống độ ô tô chuyên nghiệp

Dán phim cách nhiệt không chỉ giúp bảo vệ ô tô khỏi thời tiết tiêu cực mà quan trọng hơn cả là bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình bạn. Vì vậy, với những kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tôFixAuto đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn thông thái trong việc tìm kiếm địa chỉ dán phim chất lượng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời