Những ai thường quan tâm về ô tô có lẽ đã từng nghe qua về sản phẩm keo tự vá lốp ô tô. Vậy sản phẩm này có thần thánh như những lời quảng cáo hay không? Liệu việc sử dụng keo tự vá lốp có ảnh hưởng đến xe. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về keo tự vá lốp xe hơi qua bài viết dưới đây nhé.

Sản phẩm keo tự vá lốp ô tô là gì?

Keo tự vá lốp ô tô làm một sản phẩm kết dính dạng Polyvinyl Alcohol. Sản phẩm này được làm từ chất liệu là cao su non, Dioxit Silic, Cacbonat canxi,… Khi sản phẩm được bơm vào lốp xe dựa vào lực ly tâm của bánh xe lúc di chuyển, chất keo sẽ được trải đều trong mặt lốp. 

keo tự vá lốp ô tô
Ưu điểm của sản phẩm keo tự vá lốp ô tô

Công dụng của sản phẩm keo tự vá lốp xe hơi

Duy trì áp suất ổn định, ngăn tình trạng thoát khí cho lốp xe 

Khi lốp xe gặp phải tình trạng bị vật nhọn đâm thủng áp suất bên trong sẽ bị đẩy ra ngoài nhanh chóng. Lúc này lượng keo sẽ theo áp suất khí bên trong tràn ra và trám lỗ thủng. Keo khi gặp không khí bên ngoài sẽ tự động khô lại. Đóng vai trò như một nút cao su để bịt kín lỗ thủng. Đây chính là công dụng  chính của keo tự vá lốp. Nhờ đó xe sẽ tự được vá lốp khi bị thủng, có thể vận hành một cách bình thường.

Hạn chế những rắc rối cho việc thủng lốp gây ra

Việc di chuyển trên đường thì xe bị thủng lốp sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người tài xế. Nó sẽ làm gián đoạn thời gian và công việc của bạn. Đặc biệt khi phải dừng lại để tìm chỗ và lốp hay thay lốp dự phòng. Hơn nữa để di chuyển đến nơi sửa xe lúc đó sẽ gây ra tổn hại đến lốp xe và vành xe. Vì thế việc sử dụng keo tự vá lốp sẽ giúp bạn hạn chế được những rắc rối và tiết kiệm chi phí.

Keo tự vá lốp ô tô giúp đảm bảo an toàn cho quá trình di chuyển

Việc thủng lốp ô tô bất ngờ không chỉ gây ra rắc rối mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với an toàn của con người. Đã có rất nhiều vụ tai nạn do việc thủng lốp ô tô gây ra. Đặc biệt khi đang trong quá trình di chuyển ở tốc độ cao hay lên đèo dốc. Việc thủng lốp bất ngờ sẽ khiến cho áp suất bị tụt gây ra tình trạng đảo tay lái. Đặc điểm với những ai có tay lái yếu rất dễ dẫn đến những vụ va chạm và tai nạn. Do đó việc sử dụng keo tự vá đã giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ do việc thủng lốp xe gây ra. 

Việc sử dụng keo tự vá có phá hủy vành xe không?

Việc sử dụng keo tự vá ô tô đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Có nhiều người cho rằng việc sử dụng keo tự vá sẽ gây ra phá hủy vành xe. Vậy thực hư của việc sử dụng keo tự vá như thế nào?

keo tự vá lốp ô tô
Lựa chọn sản phẩm keo tự vá lốp ô tô chất lượng

Theo nghiên cứu, trong keo tự vá có thành phần chính là cao su non. Thành phần này có chứa nhiều Amoniac đây là một loại chất gây ra ăn mòn đối với vành xe. Tuy nhiên đối với các loại keo tự vá chất lượng cao, trong quá trình sản xuất sẽ được loại bỏ đi Amoniac. Nên vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng vì nó không gây phá hủy vành xe.

Nhưng bạn cũng cần cẩn trọng với một số loại keo tự vá không có rõ nguồn gốc xuất xứ. Thông thường những loại sản phẩm hàng nhái trong quá trình sản xuất vải không được xử lý triệt để chất Amoniac. Vì thế nó sẽ gây ra tình trạng tổn hại đến vành xe nghiêm trọng. Nên bạn hãy lựa chọn các cơ sở uy tín để mua keo tự vá lốp ô tô.

Thời gian sử dụng của keo tự vá lốp ô tô 

Thông thường các sản phẩm keo tự vá lốp ô tô sẽ có thời gian sử dụng từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên thời gian sử dụng của nó cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tần suất di chuyển nhiệt độ mặt đường hay chất lượng lốp. Vậy nên nếu bạn thường xuyên phải sử dụng xe và lái xe trong thời tiết nắng nóng thì sẽ phải thay keo sau 6 – 10 tháng.

Những vết thủng rộng có thể sử dụng keo tự vá không?

Sản phẩm keo tự vá thường được dùng cho những vết thủng có đường kính từ 0 – 14mm đối với lốp sử dụng 2 năm. Với lốp từ 2 – 3 năm sẽ bán được 0 đến 12 mm. Và từ 0 – 10mm với lốp từ 3 đến 4 năm. Thời gian sử dụng lốp càng lâu thì khả năng vá của keo càng ít. Đặc biệt với những lốp bị thủng lớn nên đưa xe đi sửa chữa. 

keo tự vá lốp ô tô
Keo tự vá lốp ô tô vá vết thủng hiệu quả

Những điều cần lưu ý khi sử dụng keo tự vá lốp xe hơi

Để việc sử dụng keo tự vá lốp xe đạt hiệu quả tốt bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi bơm keo tự vá cần đậu xe ở bề mặt bằng phẳng. Lưu ý vị trí của van lốp nên cao hơn mặt đất khoảng 30 độ.
  • Cần tìm hiểu kỹ về các dòng keo tự vá. Nên lựa chọn các loại keo có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và tránh phải hàng nhái.

Có thể nói keo tự vá lốp xe là một sản phẩm rất tiện ích đối với các tài xế. Mong rằng qua bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích về keo tự vá lốp ô tô.

Xem thêm:  Đèn bi led ô tô – Độ đèn ô tô – Dán kính ô tô – Màn hình ô tô – Độ loa ô tô

0/5 (0 Reviews)

Trả lời