Đèn ô tô tải, làm sao để tăng sáng xe tải đúng tiêu chuẩn mà không bị phạt

Đèn ô tô là một trong những thiết bị được thiết kế để đảm bảo an toàn cho các tài xế khi lái xe vào những khung giờ tối. Hiện nay, đèn ô tô tải đang có hai loại phổ biến là đèn led và đèn xenon. Mỗi loại đèn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy làm sao để tăng độ sáng xe tải mà không bị phạt?

1. Đèn ô tô tải bao gồm những loại nào?

Độ đèn ô tô là một trong những điều mà các tài xế xe tải thường làm đề tăng tầm nhìn cho mắt khi lưu thông trên đường. Chính vì vậy, việc trang bị đèn hợp lý sẽ giúp tài xế lái xe an toàn hơn trên mọi nẻo đường. Vậy đèn ô tô tải gồm có những loại nào?

Đèn bi xenon

Đây là loại đèn có lịch sử phát triển khá lâu và trải qua những cái tiến từ khi được ra đời để đảm bảo tính công nghệ trong thời đại hiện nay. Đây là loại đèn hết sức phổ biến và được lựa chọn để thay thế cho những bóng đèn thông thường.

Đèn bi Xenon là thiết bị ánh sáng được nhiều người lựa chọn cho xe ô tô của mình

Bản chất của đèn xenon có nguyên lý hoạt động giống với đèn bóng tuýp gia đình.  Cấu tạo của chúng gồm 2 điện cực và phần thân chứa xenon. Khi vào điện, nguồn năng lượng sẽ được lưu thông giữa 2 điện cực làm cho ống phát sáng.

Loại đèn này mang tới công suất sáng gấp nhiều lần so với đèn halogen và nhiệt độ màu trong khoảng 4000 đến 5500 độ K. Mẫu đèn này sẽ cung cấp ánh sáng trắng và gần giống với ánh sáng mặt trời nên sẽ giúp tài xế cải thiện tầm nhìn rất tốt.

Bên cạnh đó, những loại bóng đèn xenon cũ thường sử dụng công nghệ HID, sử dụng đèn làm đèn cốt.Tuy nhiên, mẫu đèn này có hạn chế là cấu tạo phức tạp nên chi phí sản xuất đắt đỏ. Cùng với đó, để đèn đạt tới độ sáng cực đại cần phải mất tới vài giây.

Đèn bi led ô tô tải

Công nghệ led ra đời sẽ mang tới nhiều ứng dụng trong đời sống con người và mang tới nhiều hiệu quả tích cực. Do đó, trong giai đoạn gần đây rất nhiều hãng xe đã nghiên cứu và cho lắp đèn led vào ô tô tải.

Đèn bi led với độ ánh sáng cao, tuổi thọ vượt trội được nhiều người lựa chọn

Loại đèn này được cấu tạo từ chíp điện tử bán dẫn nên thường có kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi được rất nhiều màu sắc dựa trên các chất trong con chip.  Với sự độc đáo trong thiết kế và mẫu mã, đèn ô tô tải led đã nhanh chóng được giới độ đèn ô tô ưa thích.

Bạn vẫn có thể đảm bảo được khả năng chiếu sáng mà vẫn giữ được màu sắc và hình dáng đèn như cũ. Thông thường, nhiệt độ màu của đèn LED đạt mức 5000 đến 6300 độ K nên sẽ cho ánh sáng trắng và cường độ sáng có thể đạt 10.000 Lumen.

Ngoài ra, với cơ chế hoạt động đơn giản dựa trên những điốt nhỏ đã giúp mẫu đèn này chiếm được cảm tình từ các dân chơi độ đèn. Với kết cấu nhỏ gọn và tuổi thọ cao, đèn led đã đánh dấu chủ quyền của nó trên thị trường ngày càng mạnh mẽ.

Ánh sáng từ đèn đạt tốc độ rất nhanh nên chế làm đèn phanh, đèn xi nhan sẽ rất phù hợp với ô tô tải. Điều này sẽ đảm bảo được an toàn cho bản thân tài xế và những người đi đường trong suốt hành trình.

Xem thêm: 4 giải pháp tăng sáng ô tô, đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

2. Đèn ô tô tải, làm sao để tăng sáng mà không bị phạt

Hiện nay, đèn ô tô khi độ sẽ gặp phải vấn đề về giao thông và có thể khiến tài xế bị phạt. Để ánh sáng của đèn vẫn giữ được cường độ mạnh mẽ mà không phải mất tiền phạt vì vi phạm luật, các bạn nên lắp đặt đèn bi như zin theo xe của mình.

Cần chú ý đến việc điều chỉnh độ sáng đèn xe ô tô khi di chuyển

Mẫu đèn này sẽ dễ dàng giúp tài xế tùy biến về kiểu dáng, màu sắc lại có độ bền cao. Ngoài ra, khả năng tiết kiệm năng lượng của nó hơn hẳn so với đèn laser ô tô khác nên rất được lòng các tài xế.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về đèn ô tô tải làm sao để sáng mà không bị phạt. Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức quan trọng về đèn ô tô.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời