Trên thị trường ngày nay có ba công nghệ chiếu sáng phổ biến trên ô tô đó là đèn halogen, LED và laser. Đèn halogen được trang bị phổ biến cho ô tô ngày nay, một số xe cao cấp hơn sẽ sử dụng đèn LED và mới nhất là công nghệ đèn laser. Mỗi loại công nghệ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy đèn ô tô giá bao nhiêu tiền? Đó là lý do bạn nên quan tâm bài chia sẻ này.

Đèn halogen tăng sáng ô tô

Đèn halogen một trong những dòng đèn được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng tìm thấy ở tất cả các mẫu xe. Những bóng đèn này sử dụng dây tóc vonfram đốt nóng để tạo ra ánh sáng. Đèn halogen ô tô tạo ra nhiệt độ cao, dễ bị tác động bởi năng lượng chiếu sáng khi chỉ thêm một lượng ẩm nhỏ.

Dòng đèn ô tô halogen dạng thấu kính

Ưu điểm của đèn halogen là chi phí lắp đặt thấp và tuổi thọ cao với mức giá dao động từ 20.000 đến 70.000 VNĐ. Đèn halogen có tuổi thọ trung bình khoảng 1000 giờ và có công suất khoảng 55 W.

Đèn LED ô tô

LED là loại đèn ô tô với công nghệ mới đang được phát triển. Khác với halogen đèn LED phát sáng qua các diode nhỏ khi có sự tác động của dòng điện.Những loại đèn này thông thường có năng lượng rất nhỏ nhưng có thể tạo ra một lượng nhiệt đáng kể. Điều này đòi hỏi đèn LED phải có hệ thống điều khiển nhiệt và các linh kiện điện tử khác.

Dòng đèn ô tô công nghệ mới

Không những vậy ánh sáng của bóng đèn LED ô tô không phải khuếch tán mà sử dụng công nghệ định hướng. Một ưu điểm khác là đèn LED đạt độ sáng tối đa cực nhanh, chỉ trong vài phần triệu giây. Và dòng đèn này có giá khoảng 200.000 đến 700.000 VNĐ.

Đèn Laser ô tô giá bao nhiêu

Đây là dòng đèn chiếu sáng mới nhất trong xe hơi. Chỉ có rất ít mẫu xe sử dụng loại đèn này chẳng hạn như BMW i8 hay Audi R8. Đèn bi laser được cho là tạo ra ánh sáng gấp 1000 lần so với đèn LED, nhưng chỉ tiêu thụ 2/3 lượng điện năng, thậm chí là 1/2, so với đèn LED. Khuyết điểm lớn nhất của dòng đèn laser tại thời điểm hiện tại là giá thành cao khoảng 10.000 USD.

Khám phá công nghệ đèn laser

Như vậy trên đây đã tổng hợp cho bạn về ưu và nhược điểm cũng như đèn ô tô giá bao nhiêu tiền? Với từng mức giá cụ thể được đưa ra sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn độ đèn ô tô phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời