Nguyên nhân đèn ô tô bị vào nước

Đèn ô tô bị vào nước hay hấp hơi nước là một trong trường hợp lắp nắp đậy đèn không kín dẫn đến nước từ bên ngoài chảy vào, lỗ thông hơi bị tắc dẫn đến hiện tượng chênh lệch áp suất nên đèn dẫn đến hiện tượng đọng hơi sương,  có thể bạn  độ đèn ô tô, lựa trọn những cơ sở chưa đủ uy tín cũng như thiếu trang thiết bị dẫn đến tình trạng nước vào…..

Nhiều xe mới từ trong hãng chưa đi mưa hay gặp nước đèn cũng có hiện tượng mờ sương, khi xe mới đền bên trong chứa không khí ẩm, khi bạn sử dụng đèn hay khởi độn máy, không khí ẩm bên trong đèn không kịp thoát ra mà ngưng đọng lại thành dạng mờ sương bên trong mặt đèn pha.

đèn ô tô hấp hơi nước
xử lý đèn ô tô hấp hơi nước

Hướng dẫn cách sử lý đèn ô tô bị hấp hơi nước

Nếu đèn của bạn bị mờ sương như một số hiện tượng bên trên, với những xe mới bị và chưa đọng thành giọt nước việc sử lý này rất đơn giản, bạn hay mở nắp chụp phía sau của chiếc đèn ra (nắp chụp tháo lắp bóng)  khởi động động cơ và bật đèn pha + cos lên, bên trong đèn lúc này sẽ sinh ra nhiệt đưa dạng mờ hơi nước thành dạng hơi và thoát ra bên ngoài theo nắp chụp.

Nếu đèn của bạn bị đọng nước nhiều và có thể nó đã phá hỏng lớp xi mạ bên trong, dẫn đến ố mốc bên trong đèn, hãy liên hệ FixAuto để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Xem thêm: led ô tôđèn bi led ô tô đèn laser ô tôbi xenon

Trả lời