Ô tô không chỉ là một phương tiện di chuyển mà ngày nay còn tích hợp rất nhiều những công nghệ hiện đại. Người ta chú tâm đến việc tiện nghi và những trải nghiệm trên xe nhiều hơn. Tẩu sạc ô tô là một trong những thiết bị thông minh mà hầu như ô tô nào cũng có. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu các loại tẩu nhé.

Mục lục

Tẩu sạc ô tô – Có nên mua không?

Trên xe ô tô có rất nhiều những thiết bị thông minh kể đến như: máy khử mùi, camera hành trình, máy hút bụi, phụ kiện hữu ích khác,…. Tất cả đều là những sản phẩm giúp xe trở nên tiện nghi hơn.

Một số những phụ kiện này có lỗi nhỏ chính là thiếu ổ cắm điện. Đa phần các xe hiện nay chỉ trang bị 1 cổng tẩu 12V/24V. Số lượng cổng sạc rất ít nên chủ xe rất dễ rơi vào trạng thái bị động.

Nếu như bạn vừa muốn sạc pin điện thoại, vừa mở camera,…cùng một thời gian thì không được. Có những trường hợp đang sử dụng camera hành trình thì bánh xe bị hỏng và cần dùng máy bơm lốp xe. Điều này gây nên sự bất tiện và khó chịu cho chủ xe, nhất là đối với những trường hợp khẩn cấp.

Giải pháp cho việc này chính là tẩu sạc ô tô. Tẩu chia làm rất nhiều sạc phù hợp với các loại thiết bị điện. Tẩu lấy nguồn điện trực tiếp từ xe ô tô, thường là 12V/24V. Tẩu sạc ô tô sẽ được chia thành nhiều cổng (khoảng 2 – 5 cổng sạc) với nhiều cổng khác nhau. Bạn có thể sử dụng cổng USB, cổng type C, cổng 12V/24V,…Nhờ vậy mà bạn có thể sử dụng nhiều việc cần đến có thể.

Các cách chọn tẩu sạc ô tô

Số lượng của cổng sạc

Bạn lựa chọn tẩu sạc ô tô thì điều quan tâm nhất chính là số lượng cổng sạc. Mục đích mua tẩu chỉ là muốn sử dụng cùng một lúc tẩu sạc nhất. Bạn cần chọn lựa tẩu có từ 2 cổng sạc trở nên và nhiều nhất là 5 cổng.

Bên cạnh cổng USB thì còn có cổng 12V/24V, cổng type C,..Bạn cũng có thể lựa chọn các loại tẩu sạc vừa có cổng USB, vừa có 12V/24V và cổng type C.

Tham số đầu ra

Khi chọn tẩu sạc bạn cần chú ý đến cường độ dòng điện, hiệu điện thế, công suất. Các thông số này sẽ ảnh hưởng đến thời gian sạc cũng như độ an toàn thiết bị.

Đối với cổng USB thì có nhiều giá trị dòng điện và điện áp như: 5V-2A, 5V-4.5A,…Có nhiều công suất như: 12W, 18W, 24W,…Cường độ dòng điện càng lớn thì tốc độ sạc sẽ càng nhanh. Tuy nhiên, hãy chọn loại phù hợp và nếu như dùng cho điện thoại thì rất dễ bị nóng và chai pin.

Tính năng an toàn của tẩu

Tẩu sạc có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin của thiết bị sạc. Tẩu sạc cũng là nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nổ nếu như chúng gặp trục trặc về điện. Các nhà sản xuất đã trang bị nhiều tính năng an toàn như: chống quá áp, chống sạc quá dòng, chống rò rỉ điện,..Vì thế khi bạn lựa chọn tẩu hãy chú ý đến vấn đề an toàn.

Chip xử lý

Các thương hiệu sản xuất tẩu chia sạc hiện nay đều trang bị những chip xử lý thông minh. Khi tích hợp chip sẽ giúp tẩu sạc nhận diện dòng điện để phù hợp với thiết bị được sạc. Giúp sạc nhanh hơn và đảm bảo an toàn. Tùy thuộc vào giá mà có các loại chip khác nhau những đều đảm bảo tính tiện lợi và an toàn.

Thương hiệu của tẩu sạc

Trên thị trường có rất nhiều tẩu sạc với các dòng khác nhau. Để đảm bảo an toàn bạn hãy lựa chọn tẩu sạc ô tô đến từ các thương hiệu lớn, uy tín. Đừng ham rẻ mà mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Tẩu sạc chính hãng còn đi kèm theo chính sách bảo hành từ 12 cho đến 24 tháng.

Các loại tẩu sạc hiện nay

Tẩu sạc ô tô Anker

Anker là một công ty điện tử lớn từ Trung Quốc chuyên sản xuất các loại như: loa, tai nghe,..Các dòng tẩu sạc đến từ Anker luôn được đánh giá cao về mặt công nghệ. Tẩu sạc tích hợp công nghệ sạc nhanh PoweriQ và VoltageBoost. Tẩu sạc còn trang bị hệ thống an toàn giúp bảo vệ người dùng.

Tẩu sạc ô tô Anker
Tẩu sạc ô tô Anker

Giá tẩu sạc Anker là 200.000 đồng

Tẩu sạc Baseus

Baseus là một công ty điện tử đến từ HongKong và sản xuất nhiều phụ kiện như: vòi xịt rửa xe, máy bơm lốp xe, tẩu chia sạc,… Tẩu sạc đến từ Baseus sử dụng chip thông minh có thể tự động nhận diện thiết bị. Thiết kế nhỏ gọn, vỏ được làm bằng kim loại sơn tĩnh đẹp cuốn hút.

Tẩu sạc ô tô Baseus
Tẩu sạc ô tô Baseus

Giá tẩu sạc Baseus là 170.000 đồng

Tẩu sạc Xiaomi

Xiaomi là công ty điện tử lớn tại Trung Quốc. Công ty chuyên sản xuất các dòng thiết bị như: camera hành trình, giá đỡ điện thoại, tẩu chia sạc,…Bộ tẩu nhà Xiaomi sử dụng chip thông minh bảo vệ an toàn, chống quá tải, chống quá dòng, hiệu suất ổn định. Chính vì điều này mà tẩu sạc luôn được đánh giá cao về thiết kế và công nghệ.

Tẩu sạc ô tô Xiaomi
Tẩu sạc ô tô Xiaomi

Giá tẩu sạc Xiaomi là 100.000 đồng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các loại tẩu sạc ô tô. Nếu như xe bạn chưa có hãy trang bị ngay em nó để đảm bảo sự thuận tiện mỗi khi lên xe nhé. Đừng mua hàng nhái để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé.

Xem thêm: Đèn bi led ô tôMàn hình ô tôĐộ loa ô tôDán kính ô tô

Trả lời