Việc sử dụng máy rửa xe ô tô mini sẽ giúp bạn trở nên dễ dàng hơn trong việc vệ sinh xe tại nhà. Nếu như đang cân nhắc về vấn đề có nên mua hay không thì để chúng tôi giúp bạn nhé.

Có nên sử dụng máy rửa xe mini không?

Trong quá trình bạn sử dụng xe hơi thì vào những mưa, xe ô tô của bạn sẽ trở nên bẩn hơn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho xe mà còn làm xe bị hư hại. Điều chịu tác động trực tiếp chính là sơn của xe, gầm xe và chúng ta cần xử lý kịp thời.

Nước mưa chưa rất nhiều các cặn trong bầu khí quyển và có nồng độ axit rất cao. Chính vì thế mà nếu như xe bị dính nước mưa mà không xịt rửa rửa sớm thì sẽ phá hủy đi lớp sơn bề mặt. Tạo ra các vết ố, giảm đi độ phản chiếu và độ bóng của xe. Điều này dẫn đến xe bị bạc màu và rất nhanh cũ.

Trong trường hợp trời không mưa thì vị trí gầm xe của bạn cũng rất hay bám đất cát, nước bẩn. Điều này sẽ làm cho gầm bị gỉ sét, mục gầm,…

Theo các chuyên gia thì muốn xe đẹp, bóng thì nên đi rửa xe ngay sau khi trời mưa hay đi đường bẩn. Và tần số rửa xe là 1-2 tuần/lần. Nếu như bạn bận thì chỉ cần có chiếc máy rửa xe ô tô mini sẽ giúp bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách lựa chọn máy rửa xe mini sao cho phù hợp.

Khi bạn chọn mua thì cần chú ý những yếu tố sau:

Mô tơ máy

Đây là một phần rất quan trọng của chiếc máy rửa xe ô tô mini. Nó quyết định đến công suất, độ bền và độ ồn của máy. Mô tơ máy là yếu tố rất quan trọng khi ta đánh giá sản phẩm. Máy rửa xe thường có 2 loại là mô tơ cảm ứng và mô tơ chổi than.

Mô tơ chổi than thì động cơ lõi dây nhôm và thường được sử dụng trên các dòng máy rửa xe

Ưu điểm của máy chổi than là giá rẻ, trọng lượng nhẹ. Nhưng nhược điểm là tiếng ồn khá lớn, áp lực phun nhỏ.

Mô tơ cảm ứng thì động cơ lõi dây đồng và thường được sử dụng trên các máy rửa xe ô tô công suất lớn.

Ưu điểm: Độ ồn thấp, áp lực nước phun lên mạnh và đảm bảo tiết kiện điện nước. Có thể làm việc nhiều giờ đồng hồ, độ bền cao,…

Nhược điểm: Giá thành cao và nặng hơn mô tơ chổi than.

Nhược điểm là giá thành cao. Tuy nhiên để so với mô tơ chổi than thì có độ bền cao hơn, vận hành mạnh mẽ hơn. Đây là dòng mô tơ được các chuyên gia khuyên sử dụng nếu mua máy rửa xe ô tô mini.

Áp lực phun và lưu lượng nước

Đây là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi muốn chọn mua máy rửa xe mini. Chỉ số áp lực nước sẽ thể hiện độ mạnh hay yếu khi nước được phun ra. Trung bình áp lực nước của các dòng máy rửa xe ô tô khoảng 120 – 150 bar. Đối với dòng cỡ nhỏ hơn thì áp lực phun là 90 – 120 bar.

Chỉ số lưu lượng nước sẽ thể hiện tối đa lượng nước phun ra. Lưu lượng nước trung bình của máy là 350 – 600 lít/giờ. Đối với dòng cỡ nhỏ là 300 – 350 lít/giờ. Dòng cỡ lớn là 1000 lít/giờ.

Công suất

Trung bình máy rửa xe ô tô mini sẽ có công suất là 1000 – 2000W, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn các dòng máy có công suất nhỏ hơn từ 1000 – 1500W.

Chiều dài ống phun

Chiều dài dây dẫn nước cũng quan trọng khi bạn cần kéo dân ở xa. Mỗi dòng sẽ có chiều dài ống khác nhau nhưng thường sẽ dao động từ 3 – 8m. Tùy thuộc nhu cầu của bạn mà chọn loại dây sao cho phù hợp nhé.

Máy rửa xe mini loại nào tốt

Máy rửa xe Bosch

Bosch là tập đoàn chuyên cung cấp về công nghệ, thiết bị ô tô lớn nhất Đức và Thế Giới. Máy rửa xe dòng Bosch luôn được đánh giá rất cao về độ bền, độ ổn định và sức mạnh. Hiện nay thì dòng máy rửa xe đến từ Bosch đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Máy rửa xe ô tô mini Basch
Máy rửa xe ô tô mini Bosch

Giá của máy rửa xe là 1,8 triệu đồng

Máy rửa xe Karcher

Máy rửa xe ô tô mini Karcher nổi bật với thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, độ bền cao và khả năng làm sạch hiệu quả,..Hiện nay máy cũng đã phân phối chính hãng tại Việt Nam

Máy rửa xe ô tô mini Karcher
Máy rửa xe ô tô mini Karcher

Giá của máy rửa xe là 1,6 triệu đồng

Máy rửa xe Kawasaki

Một dòng máy rửa xe đến từ Nhật Bản chuyên sản xuất động cơ xe, thiết bị hàng không,….Các dòng máy rửa xe tại Kawasaki luôn có chất lượng tốt, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn,…

Máy rửa xe ô tô mini Kawasaki
Máy rửa xe ô tô mini Kawasaki

Giá của máy rửa xe là 1,6 triệu đồng.

Máy rửa xe Total

Có trụ sở chính là Trung Quốc nhưng các công trình xây dựng thì có nguồn gốc tại Đức. Các sản phẩm từ Total luôn đạt tiêu chí châu Âu và Mỹ. Có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động mạnh, sử dụng mô tơ từ,….

Máy rửa xe ô tô mini Total
Máy rửa xe ô tô mini Total

Giá của máy rửa xe là 1,8 triệu đồng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những máy rửa xe ô tô mini. Hãy nên sắm một máy để đảm bảo xe bạn luôn sạch sẽ, tôn nên vẻ sang trọng cho xe nhé.

Xem thêm: Độ loa ô tô Độ đèn ô tô Dán kính ô tôLed ô tô

0/5 (0 Reviews)

Trả lời