Địa chỉ bán gương ô tô là một trong những quan tâm của nhiều chủ xe khi gương gặp vấn đề. Trong bài viết này, FixAuto mời bạn tìm hiểu về cách sử dụng gương chiếu hiệu hiệu quả để hạn chế vỡ, hỏng cũng như đơn vị thay gương uy tín nhất hiện nay nhé!

Gương ô tô là gì? Có mấy loại gương ô tô?

Gương ô tô là một phần của hệ thống vỏ xe và là một trong những phụ tùng không thể thiếu trên xe khi tham gia giao thông. Gương ô tô cho phép người lái xe quan sát các chướng ngại vật hoặc phương tiện khác đang di chuyển từ phía sau và hai bên giúp quá trình di chuyển an toàn hơn. 

Ô tô thường được trang bị gương chiếu hậu hai bên và gương chiếu hậu trong ô tô.

Gương chiếu hậu được lắp đặt trên xe ô tô giúp người lái xe quan sát các phương tiện giao thông một cách tốt nhất. Khi tham gia giao thông, ta có thể quan sát được phía sau để đảm bảo an toàn khi điều khiển ô tô. 

Thông thường, gương chiếu hậu trong được gắn liền với phần trên cùng của kính chắn gió. Thiết kế này cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh các góc cạnh và hướng của gương chiếu hậu trong, để đạt được độ phù hợp và dễ nhìn nhất.

Gương chiếu hậu bên trong ô tô giúp quan sát phương tiện đằng sau
Gương chiếu hậu bên trong ô tô giúp quan sát phương tiện đằng sau

Gương chiếu hậu hai bên được làm từ nhựa cao cấp và được chuyên gia kiểm định theo quy chuẩn quốc tế. Do đó, gương chiếu hậu ô tô hai bên có tính linh hoạt và chịu được nhiệt độ cao. Gương chiếu hậu hai bên giúp người điều khiển xe quan sát được phương tiện giao thông đang di chuyển dễ dàng hơn. 

Hiện nay, để nâng cao khả năng quan sát khi tham gia giao thông, nhiều người đã lắp đặt gương lồi cho gương chiếu hậu ngoài.

Gương chiếu hậu ngoài xe giúp quan sát phương tiện đang di chuyển
Gương chiếu hậu ngoài xe giúp quan sát phương tiện đang di chuyển

Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp độ gương chỉnh điện cho Spark

Hướng dẫn điều chỉnh gương chiếu hậu để tránh điểm mù

Dưới đây là cách điều chỉnh gương chiếu hậu giúp tránh điểm mù trong quá trình lái xe, mời bạn tham khảo. 

Điều chỉnh gương chiếu hậu ở hai bên có góc nhìn hẹp

Để quan sát phía sau khi ngồi trong xe, chỉ cần điều chỉnh gương hai bên theo các vị trí khác nhau:

  • Để nhìn lên trên, nhìn xuống hoặc nhìn ra bên ngoài, người điều khiển xe chỉ cần điều chỉnh gương lên, xuống, hoặc xoay theo định hướng thẳng đứng.
  • Khi nhìn lên trên, xuống dưới, hãy điều chỉnh sao cho có thể nhìn thấy một nửa tay nắm cửa phía trước ở mép gương dưới.
  • Khi xoay ra, xoay vào, người lái xe cần điều chỉnh gương để hình ảnh phần hông xe chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương. Phần còn lại (3/4) để quan sát hình ảnh bên của xe một cách dễ dàng.
Nên điều chỉnh gương phía trong xe sao cho dễ quan sát nhất
Nên điều chỉnh gương phía trong xe sao cho dễ quan sát nhất

Chỉnh gương theo góc nhìn rộng

Để điều chỉnh gương xe ô tô có tầm nhìn rộng, chủ xe cần ngồi trong tư thế bình thường và chỉ nhìn thấy một phần nhỏ bên sườn xe phía sau. Điều này có nghĩa là góc mở phải rộng để thuận tiện quan sát các xe đang lưu thông gần ở hai bên xe của chúng ta. Phần bị khuất ở hai bên gương chiếu hậu có thể được quan sát bằng gương chiếu hậu trong.

Thêm vào đó, trong những trường hợp đặc biệt, người lái xe có thể sử dụng gương chiếu hậu và quay đầu nhìn qua vai để quan sát khi lùi xe hoặc thay đổi hướng lái.

Điều chỉnh gương chiếu hậu mở rộng góc giúp quan sát dễ dàng hơn
Điều chỉnh gương chiếu hậu mở rộng góc giúp quan sát dễ dàng hơn

Sử dụng gương chiếu hậu đúng cách như thế nào?

Để sử dụng gương chiếu hậu hiệu quả và lái xe an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra gương chiếu hậu mỗi khoảng 5 giây để cập nhật tình hình xung quanh.
  • Điều chỉnh và quan sát gương chiếu hậu khi tham gia giao thông để tránh va chạm đáng tiếc.
  • Khi chuyển làn, dừng lại hoặc rẽ trái/phải, hãy quan sát cả hai gương chiếu hậu ô tô để tránh điểm mù.
  • Khi lùi xe, hãy kiểm tra kỹ gương chiếu hậu để phát hiện chướng ngại vật và di chuyển an toàn.
  • Trên đoạn đường tắc nghẽn, quan sát gương chiếu hậu để điều chỉnh khoảng cách với xe bên cạnh.
  • Khi dừng xe, hãy sử dụng gương chiếu hậu để giảm tốc độ phù hợp và chuẩn bị tâm lý cho các tình huống bất ngờ phía sau.
  • Thường xuyên nhìn gương chiếu hậu để đánh giá khoảng cách với xe phía sau và điều chỉnh phanh để tránh va chạm không mong muốn.

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán gương ô tô uy tín, chất lượng, giá tốt

Hiện nay, việc mua và thay thế gương xe ô tô đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có nhiều cửa hàng cung cấp phụ tùng ô tô hoặc mua bán gương oto cũ chính hãng từ các nhà sản xuất ở khắp nơi. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đại lý bán gương chiếu hậu xe ô tô uy tín.

FixAuto.vn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp phụ tùng ô tô tại Hà Nội. Ngoài bán gương ô tô, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm phụ tùng ngoại thất ô tô chính hãng, đảm bảo chất lượng cho khách hàng. 

FixAuto là đơn vị chuyên bán gương ô tô uy tín tại Hà Nội
FixAuto là đơn vị chuyên bán gương ô tô uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh thay mới, chúng tôi cũng mua bán gương ô tô cũ hay bán mặt gương ô tô nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ với FixAuto.vn qua số 085 651 3333 – 089 886 4444 – 082 931 2222 để nhận tư vấn khi mua bán gương ô tô trực tiếp ngay hôm nay!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời