Đánh bóng xe ô tô được hiểu là công việc giúp bạn loại bỏ đi những vết xước nhẹ, vết trầy của xe. Không những vậy, còn giúp cho hệ thống ngoại thất ô tô trở nên bóng hơn và đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi hãy tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé

Việc đánh bóng xe ô tô tại nhà, có nên không?

Để đánh bóng xe ô tô, bạn nên thực hiện đầy đủ các bước bao gồm cả nguyên vật liệu. Nhưng điều quan trọng nhất chính là kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao.

Thực tế rất khó để nắm rõ các quy trình đánh bóng xe tại nhà chỉ qua việc nghiên cứu. Việc xem video hướng dẫn cũng không thể giúp bạn đánh bóng xe ngay được. Để đánh bóng xe thì bạn cần nắm rõ số vòng quay sao cho phù hợp. Không những thế còn nắm rõ được thời gian đánh bóng, tốc độ di chuyển, hướng di chuyển,…Tất cả đều phải cần có quá trình luyện tập rất nhiều thì mới thành được.

Đánh bóng xe ô tô
Đánh bóng xe ô tô

Chính vì thế nếu như bạn đánh bóng xe sai cách sẽ không làm mờ vết xước mà còn tạo ra vết mới. Nghiêm trọng hơn là làm mài mòn sâu lớp sơn và gây tổn hại cho xe. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các dịch vụ bảo dưỡng xe hơi chuyên nghiệp.

Xem thêm: Phủ Ceramic ô tô có nên không? Kinh nghiệm phủ ceramic

Đánh bóng xe hơi hết bao nhiêu tiền?

Đánh bóng xe tùy theo mức độ nghiêm trọng của khuyết tật trên xe. Chính vì thế mà mức giá sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì mức giá đánh bóng xe hơi sẽ nằm trong trong khoảng dao động

  • Giá đánh bóng xe hơi 5 chỗ: Từ 1.000.000 đồng – 1.800.000 đồng
  • Giá đánh bóng xe hơi 7 chỗ: Từ 1.600.000 đồng – 2.500.000 đồng.

Với mức giá trên chưa bao gồm bảo dưỡng và chưa bao gồm phủ ceramic.

Có nên đánh bóng xe bằng Cana không?

Có rất nhiều người muốn biết có nên đánh bóng xe hơi bằng Cana hay không? Thì câu trả lời mà chúng tôi đưa ra chính là không. Trường hợp sai lầm gặp phải nhiều lần nhất chính là bạn lựa chọn Cana để đánh bóng cho xe.

Đánh bóng xe bằng Cana
Đánh bóng xe bằng Cana

Cana là một loại paste có độ mịn 400, đánh bóng thô và độ ăn mòn cao. Nếu bạn dùng Cana để đánh bóng thì các vết xước sẽ rất nhanh bị xóa. Tuy nhiên điều này làm cho sơn xe bị ăn mòn rất sâu. Có nhiều trường hợp đã tự ý sử dụng Cana vào để đánh bóng và đã khiến cho lớp sơn bị ăn mòn. Thậm chí là đã bị ăn mòn lớp sơn đến tận lớp bên trong. Chính vì thế mà bạn không nên dùng Cana để đánh bóng cho xe đâu nhé.

Ngoài sơn xe thì nên đánh bóng những bộ phận nào?

Đánh bóng đèn ô tô

Đèn xe ô tô sẽ có chụp đèn bên ngoài làm bằng nhựa. Loại nhựa này sẽ rất dễ bị tác động nhiệt, bức xạ, bụi bẩn,…Chính vì thế mà sau một thời gian sử dụng đèn sẽ bị ố vàng, mờ đục,…Rất dễ bị xước khi gặp những tác động vật lý.

Đánh bòng đèn ô tô
Đánh bòng đèn ô tô

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc chiếu sáng của xe. Đèn xe bị xuống cấp, thiếu sáng thì gây khó khăn đối với người lái xe. Chính vì thế mà bạn nên cần đánh bóng lại đèn xe. Việc này sẽ giúp bạn xử lý được các vết xước, vết trầy hư hại trên đèn xe. Trả lại độ sáng cho xe của bạn.

Đánh bóng nội thất ô tô

Trong ô tô của bạn có nhiều vị trí được làm bằng nhựa, mạ bạc hay mạ chrome,…đều rất dễ bị trầy xước. Đánh bóng nội thất ô tô sẽ giúp bạn xóa đi hết những vết trầy và sẽ trả lại độ bóng ban đầu của nội thất ô tô.

Đánh bóng lốp xe ô tô

Lốp xe sẽ là phụ kiện rất dễ bẩn và cũng rất dễ cũ vì chúng tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn mặt đường. Đánh bóng lốp xe cũng giúp cho lốp của bạn mới hơn và trông bóng hơn.

Đánh bóng lốp xe cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng dung dịch đánh bóng lốp xịt trực tiếp lên bề mặt của xe. Và rồi dùng khăn chuyên dụng lau đi. Các loại dung dịch chuyên dụng sẽ giúp phục hồi lại màu đen của lốp xe.

Xem thêm:

Đánh bóng xe ô tô có những lưu ý. 

  • Chủ xe nên đánh bóng ngoại thất khi mà xe đã chạy trong một khoảng thời gian dài. Lúc này lớp sơn đã không còn bóng nữa và xảy ra các trường hợp bị va chạm dẫn đến trầy xước.
  • Đối với các vết nhỏ thì bạn nên xem xét ảnh hưởng của chúng.Nếu vết xước nhỏ không gây vấn đề gì thì việc đánh bóng cũng không quan trọng. Nếu như vết xước lớn khiến bị oxy hóa thì cần đánh bóng xe ngay để tránh hỏng nặng.
  • Khi đánh bóng xe bạn cần kết hợp cả tay và máy. Mỗi bước đều đảm bảo kỹ thuật thì như vậy lớp sơn sẽ bền màu hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì không nên tự làm tại nhà.
  • Tuyệt đối không được ham rẻ mà sử dụng Cana để đánh bóng xe. Nó sẽ làm mờ xước nhanh nhưng lại có tính ăn mòn lớp sơn cực cao.
  • Lựa chọn cơ sở uy tín để đánh bóng xe.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn dịch vụ về đánh bóng xe ô tô. Nếu như không có kinh nghiệm thì đừng tự ý đánh bóng xe theo những hướng dẫn. Điều này có khả năng làm xe bạn bị hỏng hơn thôi. Nếu như có thắc mắc gì hãy liên hệ với FixAuto.vn để được giải đáp ngay nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời