Bạn muốn học cách sửa màn hình cảm ứng ô tô ngay tại nhà để tự xử lý những lỗi đơn giản? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc khắc phục các lỗi thường gặp của màn hình Android ô tô trong bài viết dưới đây nhé.

Màn hình android ô tô bị treo, liệt toàn bộ

Khi màn hình hình android của xe hơi bị treo hoặc liệt toàn bộ. Nhưng điều khiển bằng phím cứng vẫn được thì chắc chắn màn hình đang gặp sự cố. Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu là do hỏng lớp cảm ứng. Một số ít trường hợp do phần mềm hoặc vi xử lý.  

Màn hình android ô tô bị treo do lớp cảm ứng lỗi
Màn hình android ô tô bị treo do lớp cảm ứng lỗi

Trong trường hợp này chỉ có cách duy nhất là thay màn hình cảm ứng khác. Nếu bạn chỉ muốn sửa mà không thay thế thì sau thời gian ngắn thiết bị thông minh lại hỏng.

Màn hình xe hơi bị mất một phần cảm ứng

Bạn phát hiện màn hình xe hơi của mình bị mất một phần cảm ứng còn những vị trí khác vẫn hoạt động bình thường. Nguyên nhân bởi phần mạch điện chịu trách nhiệm cảm ứng của màn hình đã bị đứt hoặc bong.

Lúc này để sửa màn hình ô tô bạn phải thay màn hình cảm ứng xe ô tô mới. Tùy thuộc vào dòng xe và đời xe cũng như sở thích cá nhân bạn sẽ lựa chọn được một chiếc màn hình phù hợp.

Màn hình bị lệch hoặc loạn điểm cảm ứng

Một trong những lỗi mà các chủ xe gặp phải nhiều nhất chính là màn hình cảm ứng của xe hơi bị loạn hoặc bị lệch. Dấu hiệu nhận biết rõ dàng nhất chính là bạn nhấn chọn ở vị trí này nhưng lại bị nhảy sang điểm bên cạnh. 

Đối với dòng màn hình cảm ứng điện trở thì nguyên nhân gây ra sự cố này là do sai chỉ số điện trở trên ma trận điện trở. Khi bạn thao tác chạm trên màn hình sẽ báo về IC xử lý sai và IC đưa ra tọa độ không chính xác. Với màn hình cảm ứng điện dung nguyên nhân cũng tương tự chỉ khác là sai độ điện dung.

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình ô tô bị loạn cảm ứng
Hướng dẫn cách khắc phục màn hình ô tô bị loạn cảm ứng

Trong trường hợp màn hình bị lệch điểm cảm ứng mức độ nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa màn hình cảm ứng ô tô ngay tại nhà. Bạn thao tác dò phần cài đặt để căn lại điểm cảm ứng. Nếu màn hình bị lệch do lỗi ma trận điện dung hoặc điện trở thì bạn cần thay cái khác. 

Xem thêm: [Cập nhật] giá màn hình Android cho ô tô mới nhất 2023

Màn hình ô tô android bị đơ

Màn hình xe hơi bị đơ là lỗi phổ biến trong quá trình sử dụng. Bạn đang dùng bình thường nhưng màn hình tự nhiên bị treo, đơ và không thể thực hiện tiếp các thao tác. 

Với lỗi này nguyên nhân có thể đến từ một trong các yếu tố sau:

  • Bạn vô tình làm đổ chất lỏng lên màn hình. 
  • Màn hình ô tô bị tác động lực từ một vật cứng. 
  • Thói quen dùng khăn ướt để lau và vệ sinh màn hình. 
  • Hệ thống của màn hình hoạt động quá công suất nên bị đơ.
  • Màn hình quá cũ nên các linh kiện hoạt động kém.
  • Do bạn lắp đặt phải màn hình kém chất lượng. 
Cần reset lại thiết bị khi màn hình ô tô android bị đơ
Cần reset lại thiết bị khi màn hình ô tô android bị đơ

Khi gặp tình trạng màn hình bị đơ, bạn hãy thử reset lại máy sau đó hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết gây nặng màn hình. 

Màn hình cảm ứng ô tô không lên

Khi bạn mở thiết bị nhưng màn hình không sáng và cũng không có bất kỳ hiện tượng gì. Nguyên nhân gây ra sự cố có thể do mạch công suất của máy bị lỗi. Mạch nguồn bị hư hoặc do hệ thống cầu chì của màn hình tự động ngắt. 

Sự cố màn hình cảm ứng ô tô không lên
Sự cố màn hình cảm ứng ô tô không lên

Để xử lý, bạn cần kiểm tra hệ thống bên trong của màn hình. Tuy nhiên thao tác này khá phức tạp nên tốt nhất bạn nên mang xe đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

Xem thêm:

Địa chỉ sửa màn hình cảm ứng ô tô uy tín tại Hà Nội

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố liên quan đến màn hình cảm ứng ô tô. Chúng ta cần sớm phát hiện ra nguyên nhân thì mới có cách khắc phục phù hợp, tránh tình trạng màn hình hư hỏng nặng hơn.

FixAuto địa chỉ sửa màn hình cảm ứng ô tô uy tín
FixAuto địa chỉ sửa màn hình cảm ứng ô tô uy tín

Đến với FixAuto, xế yêu của bạn sẽ được thăm khám và chăm sóc bởi đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết tìm đúng lỗi, chữa đúng bệnh, mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng, giá hợp lý, bảo hành lâu dài. 

Khi cần sửa màn hình cảm ứng ô tô bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của FixAuto hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 𝟬𝟴𝟱.𝟲𝟱𝟭.𝟯𝟯𝟯𝟯 – 𝟬𝟴𝟵.𝟴𝟴𝟲.𝟰𝟰𝟰𝟰 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời