Khi ngồi trước vô lăng là phụ nữ người ta vẫn cho rằng phái yếu cầm lái không vững bằng phái nam. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi phụ nữ lái xe ô tô. Nếu chị em nắm được các kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ vững tay lái như phái mạnh.

Phụ nữ lái xe ô tô
Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phụ nữ

Không đi giày cao gót khi lái xe ô tô

Để trở thành một người phụ nữ quyến rũ thì việc sở hữu một đôi chân dài trên một đôi giày cao gót là một điều nên làm. Tuy nhiên, không phải lúc nào đi giày cao gót cũng sang trọng, quyến rũ. Nhất là trong những tình huống quan trọng nhất là việc điều khiển xe ô tô. Giày cao gót có phần gót dài, mặt đế rất nhỏ. Điều này rất dễ khiến cho chân trượt khỏi bàn đạp và giảm đi độ linh hoạt của khớp chân. Thậm chí sử dụng giày cao gót sẽ gây tổn thương khi va chạm. Và cản trở các thao tác xử lý khi các tình huống bất ngờ xảy ra.

Chứng kiến phản ứng của phụ nữ lái xe ô tô rất chậm trước những phản ứng bất ngờ. Nên rất dễ gây tai nạn. Chọn các loại giày phù hợp và hạn chế đi giày cao gót. Hãy dự phòng một đôi giày thể thao hoặc một đôi giày đế thấp để sử dụng khi lái xe. Đồng thời giúp điều phối lực ở chân phù hợp khi lái xe.

phụ nữ lái xe ô tô
Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Không lái xe chân trần

Một kinh nghiệm cho phụ nữ lái xe ô tô đó là chân trần không là sự lựa chọn an toàn nhất. Nhưng lái xe bằng chân trần giúp cho việc kiểm soát bàn đạp trở lên đơn giản hơn và có thể cảm nhận được các sai lệch trong khi tạo áp lực cho bàn đạp phanh hoặc chân ga. Đây là một điều khuyến khích đối với chị em khi lái xe.

Khi tháo giày cao gót ra để lái xe các chị em nên để chúng ở vị trí cách xa sàn lái ô tô. Bởi đây là nguyên nhân khiến chị em không thể giảm tốc độ và tăng tốc độ nhanh chóng. Vì thế, lái xe bằng chân trần là lý do gây khó khăn khi lái xe cho bạn. Thậm chí lái xe bằng chân trần còn gây tai nạn cho các phương tiện điều khiển xe xung quanh.

Tập trung lái xe

Không chỉ các phái mạnh ngay cả phụ nữ lái xe ô tô cũng không thể tập trung khi lái xe. Não bộ con người khó có thể hoạt động nhiều công việc trong cùng một lúc. Đặc biệt là trong những giây phút lái xe vô cùng căng thẳng. Vậy làm thế nào để tập trung hơn khi lái xe? Theo dõi một vài chia sẻ hữu ích dưới đây nhé:

  • Hãy tập trung hoàn toàn vào công việc lái xe không làm việc riêng trong khi lái xe. Chỉ cần xao nhãng là bạn đã có thể gây nguy hiểm cho mọi người tham gia giao thông. Vì thế hãy là một người tham gia giao thông một cách văn minh.

Điều chỉnh gương chiếu hậu

  • Điều chỉnh gương chiếu hậu để quan sát dễ dàng hơn: Gương chiếu hậu của ô tô như một đôi mắt thứ hai của phụ nữ lái xe ô tô giúp quan sát chướng ngại vật hai bên, các phương tiện phía sau xe trong quá trình di chuyển trên đường và khi dừng đỗ lùi xe. Vì vậy chị e hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để có tầm quan sát tốt nhất.
  • Không lái xe liên tục quá 4 giờ đồng hồ: Bạn nên dừng và xuống xe giải lao sau khi đã cầm lái liên tục suốt 2 giờ đồng hồ.

Đặt điều hòa

  • Đặt điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài: mật độ khí oxy lưu thông trong buồng xe sẽ giảm nếu phụ nữ lái xe ô tô chỉ đặt điều hòa ở chế độ lấy gió trong. Vì thế sẽ dẫn tới tình trạng ngủ gật do cơ thể hạn chế hoạt động đến mức tối thiểu. Đặt điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài và hạ thấp kính lấy gió trời để cơ thể được cung cấp đầy đủ khí oxy. Đồng thời duy trì sự tập trung, tỉnh táo hơn khi lái xe.

Không sử dụng rượu bia

  • Hạn chế sử dụng bia rượu, thuốc lá và thuốc an thần khi lái xe. Rượu bia là chất kích thích gây ức chế thần kinh trung ương. Vậy khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn phụ nữ lái xe ô tô tuyệt đối không được sử dụng rượu bia và chất kích thích.

Hiểu luật giao thông

Phụ nữ lái xe ô tô
Kinh nghiệm lái xe cho phụ nữ

Bất cứ ai khi tham gia giao thông không chỉ riêng với phụ nữ lái xe ô tô mà cả các phái mạnh cần phải hiểu và tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Tìm hiểu rõ các làn đường dành cho ô tô và các loại biển báo để thể hiện văn minh khi tham gia giao thông. Ngoài ra, cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông đường bộ.

Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ hữu ích từ bài viết trên phần nào giúp các chị em phụ nữ lái xe ô tô sẽ cẩn thận hơn, giảm thiểu được các tổn thất không đáng có trong quá trình lái xe. Chúc chị em vững vàng tay lái và bỏ túi được những điều chia sẻ hữu ích này.

Xem thêm: Độ đèn ô tô uy tínĐèn bi laser ô tôĐèn bi led ô tô

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Phụ nữ lái xe ô tô cần những kinh nghiệm gì?

  1. Pingback: Đèn báo lỗi trên ô tô và ý nghĩa các biểu tượng - Fix Auto

  2. Pingback: Thay lốp dự phòng ô tô và những điều cần chú ý - Fix Auto

Trả lời