Độ đèn có bị phạt không

Độ đèn xe Lacetti

Độ đèn có bị phạt không, làm sao để tăng sáng an toàn, đúng tiêu chuẩn

Độ đèn có bị phạt không hiện nay là thắc mắc của rất nhiều người. Nhiều người hiện nay muốn độ đèn xe để giúp xế hộp thêm phong cách, đẳng cấp nhưng lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường,… Nếu bạn băn khoăn về những lo ngại này, đừng bỏ qua một số thông tin được cập nhật sau đây.

Độ đèn ô tô xe máy có bị phạt không?

Mỗi chiếc xe ô tô đều được thiết kế hệ thống chiếu sáng để đảm bảo yêu cầu tham gia giao thông. Thế nhưng, ánh sáng nguyên bản của những mẫu xe này rất yếu. Do đó, nhiều người đi độ đèn giúp đèn sáng hơn. Vậy nhưng khi không độ đèn đúng cách, ánh sáng này lại gây chói mắt cho người đi đường. Vì vậy mà cảnh sát giao thông thường phạt.

Giải đáp thắc mắc độ đèn ô tô có bị phạt không?

Tuy nhiên, không vì thế mà việc độ đèn ô tô hiện nay là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Mọi người có thể độ đèn thoải mái, không bị phạt nếu độ đèn đúng cách. Chỉ khi bạn độ đèn sai cách thì mới bị phạt. Và trên hệ thống xe hơi hiện nay có hệ thống tán xạ ánh sáng. Thế nên độ sáng sẽ không gây chói mắt quá nếu đúng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, độ đèn bi led ô tô hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, loại đèn này còn có luồng sáng mạnh, cho khả năng chiếu sáng xa mà điện năng tiêu thụ khá thấp. Và đặc biệt, việc độ đèn bi led sẽ không bị phạt. Vì vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề độ đèn này.

Độ đèn ô tô bị phạt khi nào?

Theo quy định của Luật giao thông hiện nay, độ đèn ô tô sẽ bị phạt khi mọi người độ đèn led bar sai kết cấu. Người độ đèn sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng nếu thêm đèn chiếu sáng phía trước không đúng tiêu chuẩn thiết kế. Bên cạnh đó, lái xe cũng sẽ bị phạt khi độ đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe.

Những trường hợp độ đèn bị phạt

Vì thế, để độ đèn đúng tiêu chuẩn, không bị phạt, bạn nên đến với FixAuto. Tại đây, quý khách hàng có thể lựa chọn thoải mái đèn laser ô tô, đèn bi xenon đến đề halogen,…

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc độ đèn ô tô vi phạm luật giao thông không cho mọi người tham khảo. Độ đèn xe đúng tiêu chuẩn giúp bạn cải thiện hệ thống ánh sáng mà không bị phạt. Đồng thời, đây còn là phương pháp giúp bạn thể hiện sự phong cách. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ FixAuto để độ đèn nào? 

Xem thêm: Độ cửa hít ô tôLed ô tôĐộ đèn ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *