Showing 1–12 of 15 results

Hướng dẫn giúp bạn chọn loa ô tô phù hợp cho bạn và hệ thống âm thanh của bạn

Mua loa Ô tô có thể là một quá trình phức tạp nếu bạn không quen thuộc với các loại loa khác nhau trên thị trường. Nhưng với một chút trợ giúp để hiểu sự khác biệt giữa các loa, bạn có thể tìm thấy những cái phù hợp cho chiếc xe của bạn và cải thiện trải nghiệm nghe của bạn.

Khi mua loa ô tô, hãy xem hướng dẫn này về các loại loa ô tô và các tính năng có sẵn sẽ nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi của bạn.

Đóng lên một chiếc xe màu đen mui trần

Các loại hệ thống loa ô tô

Hệ thống loa được chia thành hai loại chính Loa thành phần và loa toàn dải. Dưới đây là so sánh giữa loa toàn dải và loa thành phần để giúp bạn chọn loa tốt nhất cho bạn và hệ thống âm thanh xe hơi của bạn.

Loa Thành phần

Nếu bạn muốn âm thanh tốt nhất có thể từ loa của bạn, hãy xem xét các hệ thống loa thành phần. Hệ thống thành phần có loa với thiết kế vượt trội và nhiều trình điều khiển cho chất lượng âm thanh tối ưu.

Mỗi trình điều khiển được thiết kế để hoạt động trong phạm vi tần số lý tưởng của riêng mình. Và các thành phần này thường được làm bằng vật liệu tốt hơn loa toàn dải, cho phép chúng tạo ra âm thanh chi tiết và năng động.

Các hệ thống thành phần bao gồm các loa trầm, loa tweeter và chéo chéo bên ngoài. Và trong khi riêng biệt, chúng được thiết kế để làm việc cùng nhau để tạo ra âm thanh chất lượng cao.

Với hệ thống loa thành phần, bạn có thể lắp trình điều khiển ở các khu vực khác nhau xung quanh xe để âm thanh sẽ có độ sâu và rõ hơn. Và mạng chéo nằm ngoài loa tweeter và loa trầm, vì vậy các thành phần bên trong có thể có chất lượng cao hơn, đảm bảo phân định rõ ràng giữa các tần số được gửi đến các trình điều khiển khác nhau.

Loa toàn dải [Đồng trục]

Nếu bạn đang tìm cách thay thế loa nhà máy một cách dễ dàng và không phiền phức, hãy xem xét loa toàn dải, còn được gọi là loa đồng trục.

Hệ thống loa toàn dải là loại phổ biến nhất trên thị trường và bao gồm tất cả các thành phần loa trong một, với loa trầm cho âm thanh trầm thấp và loa tweeter cho các nốt cao.

Một số loa toàn dải cũng sẽ có trình điều khiển tầm trung hoặc siêu tweeter. Và chúng có sẵn ở hầu hết các điểm giá và phạm vi quyền lực.

Những loa này có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các vị trí loa nhà máy hiện có, vì vậy bạn chỉ cần tháo loa cũ và loa mới được kết nối và gắn.

Các loại loa ô tô khác

Dưới đây là các loại loa / trình điều khiển chính khác được sử dụng trong hệ thống âm thanh xe hơi:

Loa siêu trầm

Loa siêu trầm tái tạo âm thanh tần số thấp nhất (âm trầm), thêm độ sâu cho âm nhạc. Loa siêu trầm thường yêu cầu thùng loa và bộ khuếch đại công suất, và chúng có kích thước từ 8 inch đến 15 inch.

Loa Mid bass

Những loa đa năng này tái tạo âm thanh sâu ở các tần số trung đến thấp, chẳng hạn như trống bass và giọng hát quãng tám thấp hơn. Chúng có kích thước từ 6,5 inch đến 8 inch và phục vụ các chức năng khác nhau trong các hệ thống thành phần và toàn dải.

Loa trung bình

Loa midrange tái tạo tần số ở giữa phổ âm thanh mà midbass và tweeter không thể tái tạo với nhiều chi tiết và độ chính xác. Trình điều khiển tầm trung có kích thước từ 3,5 inch đến 6,5 inch.

Tweeter

Tweeter tái tạo tần số âm thanh cao nhất, chẳng hạn như chũm chọe và mũ cao. Tweeters cũng cung cấp sự rõ ràng và chi tiết cho giọng nói và nhạc cụ.

Tweeter thường là loa nhỏ nhất trong hệ thống âm thanh xe hơi (kích thước 0,5 đến 1,5 inch) và được đặt trong xe cao hơn so với loa trầm trong các hệ thống thành phần. Trong một hệ thống đồng trục đầy đủ, các loa tweeter được treo và gắn ở giữa loa trầm.

Các tính năng để tìm kiếm

Khi mua loa ô tô, hãy xem xét các tính năng quan trọng này để tìm bộ phù hợp cho hệ thống âm thanh xe hơi của bạn.

Nhạy cảm

Khi được cung cấp đủ, loa tạo ra chất lượng âm thanh tối ưu. Độ nhạy liên quan đến lượng loa âm thanh được tạo ra dựa trên công suất được cung cấp từ âm thanh nổi.

Nếu bạn có một âm thanh nổi ô tô được lắp đặt tại nhà máy, công suất thấp với công suất RMS 15 watt trên mỗi kênh hoặc ít hơn, nó sẽ kết hợp tốt với các loa ô tô có xếp hạng độ nhạy cao, ví dụ trên 90 dB.

Và nếu bạn có hệ thống âm thanh nổi hậu mãi công suất cao hoặc bộ khuếch đại bên ngoài có công suất RMS 16 watt trở lên, thì bạn sẽ muốn loa có xếp hạng độ nhạy thấp.

Vì vậy, hãy chắc chắn kết hợp các âm thanh nổi công suất thấp với loa có độ nhạy cao và âm thanh nổi công suất cao với loa có độ nhạy thấp để có được âm thanh tốt nhất.

Xử lý năng lượng

Xử lý công suất liên quan đến công suất của loa (tính bằng watt). Vì vậy, nếu bạn có một hệ thống âm thanh xe hơi công suất thấp, thì loa của bạn sẽ không cần phải xử lý nhiều công suất và có thể xử lý công suất thấp, ví dụ như xử lý công suất RMS tối đa từ 2 đến 50 watt RMS.

Nhưng nếu hệ thống của bạn có các ampe ngoài mạnh mẽ, khả năng xử lý công suất của loa phải ở gần cùng công suất phát của ampe.

Tweeter xoay hoặc xoay

Vì các loa tweeter tạo ra các tần số cao định hướng, các loa toàn dải với các loa xoay hoặc xoay có thể được hướng tới người nghe để có độ sâu lớn hơn và âm thanh trung thực hơn. Đây là lý tưởng nếu bạn đang thay thế loa thấp trong cửa của bạn.

Crossover bên ngoài

Các hệ thống thành phần thường sử dụng các giao thoa bên ngoài thụ động để phân tách rõ ràng giữa các tần số được gửi đến loa trầm và loa tweeter. Sự tách biệt này cho phép âm thanh sạch hơn mà hiệu quả hơn.

Crossover bên ngoài giúp ngăn loa tweeter và loa trầm lãng phí năng lượng trong khi cố gắng tái tạo tần số mà chúng không được phép tái tạo.

Nhiều thiết bị chéo cũng có thêm các đầu vào đầu vào cho bi-amping kết nối hai bộ cáp, với mỗi bộ mang tín hiệu từ một bộ khuếch đại hoặc kênh amp riêng biệt.

Bi-amping cho phép khuếch đại chuyên dụng cho cả trình điều khiển tần số cao (loa tweeter) và trình điều khiển tần số thấp (loa trầm).

Kết hợp loa xe ô tô của bạn

Bạn sẽ cần tìm các loa phù hợp với kiểu dáng và kiểu dáng xe của bạn, cũng như phù hợp với hệ thống âm thanh nổi. Kiểm tra kích thước của loa bạn đã có để bạn có thể chọn một bộ loa mới có cùng kích thước.

Hoặc, bạn có thể cài đặt loa mới ở một kích thước khác với sự trợ giúp của các chuyên gia âm thanh xe hơi. Họ có thể tùy chỉnh không gian để phù hợp với loa bạn muốn. Ưu điểm cũng có thể giúp bạn chọn một loa siêu trầm và thùng loa dựa trên không gian có sẵn trong cốp xe hoặc xe hơi của bạn nếu bạn muốn thêm chiều sâu cho hệ thống âm thanh của mình.

Để biết thêm lời khuyên về việc tìm loa phù hợp cho xe của bạn, hãy liên hệ với FixAuto

Với loa phù hợp, bạn sẽ cải thiện trải nghiệm nghe của mình và làm cho âm nhạc của bạn nghe theo cách nó được nghe.

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB Drive EBC 6K

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB ES 1 60

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB ES5 60

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

loa db ES5 6C

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB es7 60

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB ES9 6C

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa ES7 6C

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa Mapletech PS165 SE