Showing 1–12 of 20 results

Hệ thống âm thanh trên ô tô “Loa – DVD”

Bạn muốn lựa chọn của mình với hệ thống âm thanh cao cấp, có thương hiệu nào đó? âm thanh ô tô là cách giải trí hiệu quả trên mỗi chiếc xe.

Các nhà sản xuất ô tô nhận ra nhu cầu giải trí trong xe hơi của bạn, đã phát triển trong thập kỷ qua hoặc do đó, họ đang làm việc chặt chẽ hơn bao giờ hết với các công ty loa như Harman và Bose để biến chiếc xe của bạn thành phòng hòa nhạc trên bốn bánh.

Nếu bạn là người đánh giá cao âm nhạc có thể nâng cao trải nghiệm lái xe – hoặc bạn tự hỏi liệu hệ thống âm thanh cao cấp đó có xứng đáng với chi phí gia tăng hay không – đây là những điều cơ bản để hiểu âm thanh trong xe.

Loại âm thanh: Bass, midrange và treble

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với âm trầm, âm trung và âm cao, âm thanh tần số thấp, trung và cao kết hợp trong âm nhạc. Mặc dù các thuật ngữ thường được công nhận, thật tốt khi bắt đầu với các khái niệm này như một sự bồi dưỡng, vì chúng cung cấp một nền tảng để hiểu phần còn lại của các ý tưởng mà chúng ta sẽ thảo luận về phía trước.

Phổ âm thanh dao động từ 20 đến 20.000 Hertz. 20 Hz, hoặc 20 chu kỳ mỗi giây của loa (thường là loa siêu trầm lớn) di chuyển tiến và lùi, tái tạo tần số thấp nhất có thể mà tai người có thể cảm nhận được. Trên flipside, 20.000 Hz có nghĩa là loa (thường là loa tweeter nhỏ) đang rung với tốc độ 20.000 dao động mỗi giây. Ở tần số 20.000 Hz, tai người ở giới hạn trên của những gì nó có thể cảm nhận được ở phía cao của phổ âm thanh.

Để đưa điều đó vào phối cảnh, âm trầm là bất kỳ âm thanh nào nằm trong khoảng từ 20 đến 250 Hz. Các nhạc cụ trong phạm vi này là tuba (32 Hz), trống bass (100 Hz) và viola (196 Hz). Dải trung bao gồm phổ âm thanh từ 250 đến 4.000 Hz và bao gồm các nhạc cụ như guitar (275 Hz), sáo (800 Hz) và piano (2.000 Hz). Cuối cùng, bất kỳ âm treble nào cũng nằm trong khoảng 4.000 đến 20.000 Hz, nhưng các nhạc cụ thường không thể vượt quá 12.000 Hz. Một hình tam giác trung bình 4.500 Hz, trong khi chũm chọe trung bình thường lên tới 8.000 Hz.

Mặc dù có thể hấp dẫn để tạo ra âm trầm và âm bổng, việc giữ cho âm thanh cân bằng của bạn cho phép bạn nghe mọi nhạc cụ được sao chép chính xác nhất có thể.

Giữ cân bằng

Giữ cân bằng hệ thống âm thanh (EQ) cho phép bạn nghe nhạc theo cách chính xác nhất có thể. Các kỹ sư âm thanh chế tạo các hệ thống này trong toàn bộ quá trình phát triển của một chiếc xe mới điều chỉnh âm thanh nổi của chiếc xe để cân bằng phẳng, dựa trên phổ âm thanh.

Nếu một kỹ sư điều chỉnh một hệ thống âm thanh để cân bằng âm cao, thì bạn, người tiêu dùng, sẽ bị buộc phải tập trung vào các yếu tố tần số cao của âm nhạc như cymbals. Nhưng đó không phải là cách bạn sẽ thưởng thức âm nhạc nếu bạn đang ở buổi biểu diễn trực tiếp hoặc trong phòng thu âm. Bạn sẽ có thể nghe các nhạc cụ được trộn theo cách mà mọi nhạc sĩ đều bổ sung cho các nghệ sĩ biểu diễn của họ.

Cân bằng phẳng đặt tất cả các nhạc cụ của một bài hát trên một sân chơi bình đẳng, theo cách mà giọng hát, guitar bass hoặc các bản nhạc bị hỏng không áp đảo phần còn lại của các nhạc cụ vào nền của màn trình diễn trên sân khấu hoặc trong phòng thu của riêng họ.

Cách nghe loa ô tô

Điều chỉnh giai điệu của bạn là tuyệt vời và tất cả, nhưng đôi khi thật tuyệt khi nghe ở mức âm lượng nhẹ hơn. Bạn sẽ có thể thưởng thức âm thanh cao cấp của mình cho dù bạn chọn âm lượng nào. Khi kiểm tra giai điệu trong chiếc xe tiếp theo của bạn, hãy lắng nghe ở cường độ thấp, trung bình và cao. Lưu ý rằng bạn có thể nghe thấy các tần số và dụng cụ khác nhau trên phổ âm thanh như thế nào. Là âm trầm quá tinh tế ở âm lượng thấp, nhưng thỏa đáng khi to? Âm treble có bắt đầu làm đau tai bạn ở mức âm lượng trung bình cao trước khi các tần số còn lại bắt đầu phát sáng không?

Lý tưởng nhất, một gói âm thanh nên có nhiều mức thấp, âm trung và âm cao hoặc có cùng mức cân bằng tần số trong phạm vi âm lượng của nó. Khi điều này xảy ra, một hệ thống được gọi là “tuyến tính.” Biểu đồ dưới đây đại diện cho một hệ thống tuyến tính. Chú ý các dòng âm lượng trông giống nhau như thế nào? Hãy để đó là một mục tiêu trực quan cho những gì bạn đang nghe trong chiếc xe tiếp theo của bạn.

– loa ô tô dvd-

Nghe gì cảm nhận loa ô tô – “DVD”

Nếu bạn nhắm mắt lại, bạn sẽ có thể “nhìn thấy” giọng hát phát ra từ đâu. Ngoài tất cả các mục được đề cập trước đây, nếu bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí của các nhạc cụ cụ thể trên một âm trường tưởng tượng có vẻ rộng hơn nội thất của xe hơi, đó là một hệ thống thiết lập tốt.

Đôi khi, một nhà cung cấp âm thanh sẽ điều chỉnh sân khấu âm thanh ảo của nó để bao bọc bạn như thể bạn đang ở trên sân khấu với ban nhạc. Các nhà cung cấp khác có thể để hình ảnh âm thanh nghiêm ngặt trước mặt bạn. Đôi khi, bạn được cung cấp tùy chọn để được đắm mình trên sân khấu hoặc ở trong khán giả ảo mà không cần phải điều chỉnh cài đặt fader. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể “nhìn thấy” nơi âm thanh cụ thể đang phát ra. Điểm mấu chốt là dường như bạn sẽ không bao giờ nghe thấy âm thanh phát ra từ loa. Một hệ thống âm thanh tuyệt vời chiếu ảo ảnh rằng bạn đang ở một buổi biểu diễn trực tiếp.

— Loa ô tô DVD  –

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB Drive EBC 6K

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB ES 1 60

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB ES5 60

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

loa db ES5 6C

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB es7 60

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa DB ES9 6C

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa ES7 6C

Loa cánh cửa độ âm thanh ô tô

Loa Mapletech PS165 SE