Hiển thị kết quả duy nhất


Amply âm thanh ô tô là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Amply âm thanh ô tô, Amply được viết tắt bởi Amplifier đây là thiết bị điện tử nhiệm vụ tiếp nhận tín hiệu và khuếch đại tín hiệu từ nguồn nhạc. Amply có khả năng tiếp nhận nguồn từ 20Hz – 30Hz trong đó tai người nghe có thể nghe được dải tần số trong khoảng 20Hz –đến 20KHz.

Nếu amply với công suất thấp sẽ không phát huy hết khả năng khuếch đại của loa, không làm thỏa mãn được cho người nghe. Công suất amply cao thì dẫn đến hỏng hoa. Vậy nên việc chọn 1 bộ Amply làm sao để phù hợp với công suất loa.

Amply có loại 2 kênh, 4 kênh, 5 kênh và 6 kênh,  Amply 2 kênh đi với 1 cặp loa, Amply 4 kênh đi với 2 cặp loa, Amply 5 kênh đi với 2 cặp loa + 1 loa subwoofer, Amply 6 kênh đi với 2 cặp loa + 2 loa subwoofer công suất lớn.

Thông thường các nhà máy sản xuất amply thường để công suất rất cao 3000, 4000, 6000W người dung cần lưu ý đây là công suất đầu ra đỉnh đầu PMPO (Peak Music Power Output) đây là công suất max của Amply đạt đỉnh, công suất này dễ gây cháy loa ô tô trong vài giây đạt đỉnh.

Công suất chính bạn cần quan tâm đó là RMS (Root Mean Squared) vì đây là công suất chính của Amply,

Nên chọn công suất Amply thấp, cao hay vừa để phục vụ hệ thống âm thanh xe hơi.

Theo công thức, lí thuyết tính toán khoa học, chưa chắc đã cho bạn bộ âm thanh xe hơi hay, bộ âm thanh hay bao gồm nhưng chi tiết nhỏ như linh kiện, dây dẫn… đồng bộ loa bas, sub, treble, 3Way 2Way…

Trước khi lựa chọn amply bạn nên tổng hợp tất cả các công suất, thông số kỹ thật của dàn loa mà bạn dự tính sử dụng, từ cống suất loa mà ta tổng tính sẽ chọn ra được chiếc Amply với công suất phù hợp.

Amply nâng cấp âm thanh ô tô

Amply DB EUPHORIA F4100