Camera ô tô hiện nay đang là một linh kiện hành trình không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Có rất nhiều các loại camera ô tô khác nhau khiến bạn phân vân không biết lắp loại nào. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về camera ô tô nhé.

Camera hành trình cho ô tô

Camera hành trình là thiết bị giúp ghi hình lại khung cảnh phía trước của xe liên tục trong suốt thời gian xe ô tô tham gia giao thông. Những lợi ích của việc khi lắp camera hành trình phải kể đến:

Cung cấp bằng chứng

Nếu như trong suốt quá trình tham gia giao thông bạn có xảy ra lỗi gì thì đã có camera hành trình quay lại. Việc này sẽ giúp bạn xác định được ai là người có lỗi và sẽ là bằng chứng thuyết phục. Điều đó cũng chứng minh rằng bạn có vi phạm luật an toàn giao thông khi bị cảnh sát kiểm tra.

Tăng cường an ninh

Camera hành trình còn ghi lại những hình ảnh khi bạn đậu xe. Thông qua camera, bạn sẽ thấy được diễn biến của xe từ xa. Hơn nữa, các dòng camera hành trình hiện nay đều tích hợp báo chống trộm khi phát hiện các dấu hiệu việc đột nhập.

Hỗ trợ lái xe an toàn

Camera hành trình có góc quay rộng nên rất dễ quan sát xung quanh. Hình ảnh từ camera mang tới hỗ trợ người lái quan sát các góc khuất, lùi xe, quay đầu,…

Nhiều dòng camera hiện nay còn tích hợp thêm cả định vị GPS, dẫn đường, cảnh báo tốc độ, thông báo có biển giao thông,…

Camera hành trình ô tô
Camera hành trình ô tô

Camera lùi cho xe ô tô

Điểm mù khi lùi xe là điểm mù rất nguy hiểm của ô tô. Do kết cấu thân xe nên nếu bạn quan sát bằng gương chiếu hậu cũng khó thể quan sát hết phần đuôi xe. Chính vì thế mà khi lùi xe thường tiềm ẩn rất nhiều tai nạn. Để khắc phục tình trạng đó, bạn cần có một camera lùi cho xe ô tô.

Khi bạn lắp camera lùi cho xe ô tô thì sẽ giúp bạn lùi xe một cách dễ dàng hơn. Toàn bộ phía sau đuôi xe đều được camera ghi lại và đưa về màn hình trung tâm. Thông qua đó, bạn sẽ biết được các diễn biến cũng như vật cản phía sau xe. Từ đó sẽ hạn chế tối đa sự va chạm, ảnh hưởng đến xe cũng như chính bản thân người lái.

Với những dòng xe phổ thông cao cấp hay xe hạng sang thì nhà sản xuất đã trang bị sẵn camera lùi rồi. Đối với những dòng xe giá rẻ thì để tối ưu chi phí hãng xe sẽ không lắp thôi. Chủ xe có thể tự lắp thêm camera lùi cho xe ô tô.

Camera lùi xe ô tô
Camera lùi xe ô tô

Camera lắp tiến trước xe ô tô

Nhắc đến các loại camera ô tô thì sẽ nhắc đến camera lắp tiến trước xe ô tô. Mục đích của việc lắp camera tiến cho xe chính là giúp cho tài xế nhìn được đầu xe bên phải, lốp xe. Điều này giúp cho tài xế dễ dàng xử lý tốt trong những trường hợp ôm cua, đậu xe, cập lề vỉa hè,… Giúp giảm thiểu sự va chạm, tránh gây trầy xước của xe.

Camera được lắp tại phía dưới gương chiếu hậu, hơi chếch về phía trước. Giúp ghi hình được phía trước của xe, bánh xe trước và đầu xe.

Hình ảnh từ camera sẽ được truyền đến trực tiếp tại màn hình chính. Nếu như bạn sử dụng màn hình độc lập thì hình ảnh sẽ được hiển thị suốt trên màn hình trừ khi người lái muốn tắt.

Camera tiến xe ô tô
Camera tiến xe ô tô

Camera 360 độ cho xe ô tô

3 điểm mù của xe ô tô chính là : điểm mù đầu xe, sau xe, gương chiếu hậu. Điểm mù trước đầu xe là do vị trí ngồi lái của xe che khuất. Thông thường, xe ô tô càng cao thì có điểm mù đầu xe càng lớn, bạn sẽ không nhìn thấy vị trí thấp trước đầu xe.

Điểm mù sau xe và ở gương chiếu hậu thì chủ yếu là do thân xe, phạm vi quan sát bị hẹp lại. Người lái sẽ không thấy được góc khuất ở phía đuôi xe và 2 bên của xe. Chính vì thế rất dễ gây ra va chạm hay tai nạn.

Camera 360 độ ra đời giúp khắc phục tất cả các điểm mù trên. Camera tiến đầu xe giúp khắc phục điểm mù ở đầu xe. Camera gương chiếu hậu giúp khắc phục điểm mù ở gương, 2 bên hông xe. Camera lùi sẽ khắc phục điểm mù ở đuôi xe.

Camera 360 độ là thiết bị tập hợp các loại camera trên. Trong đó đã bao gồm camera tiến, camera gương, camera lùi. Thay vì phải lắp lẻ từng camera một thì hãy lắp camera 360 cho tiện lợi. Đặc biệt, camera360 còn có tính năng tạo ảnh 3D, cung cấp một góc nhìn đa diện hơn từ trên cao.

Camera 360 độ ô tô
Camera 360 độ ô tô

Camera 360 là linh kiện được đánh giá rất cao về việc quan sát. Nhờ nó mà người lái giúp quan sát dễ hơn, đảm bảo an toàn nhất là các tình huống khó như ngõ hẹp, lùi xe, đỗ xe,…

Hiện nay những dòng xe sang đều tích hợp camera 360 và cũng đang dần phổ biến đối với các xe phổ phông. Nếu xe bạn đang không trang bị camera thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn camera 360.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các loại camera ô tô phổ biến nhất. Bạn hãy cân nhắc để lắp camera cho phù hợp với tài chính và nhu cầu của xe nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Độ đèn ô tô Đèn bi led ô tô Dán kính ô tôĐộ loa ô tô

0/5 (0 Reviews)

Trả lời